Đoàn Đại học Birmingham City – Vương quốc Anh thăm và làm việc tại trường ĐHGD

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về định hướng hợp tác phát triển đào tạo và nghiên cứu của hai nhà trường. Các chuyên gia tập trung phát triển các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn cho giảng viên, học viên trường ĐHGD nhằm phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm giáo dục quốc tế; Đồng thời thảo luận và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu với sự tham gia của giảng viên, học viên sau đại học, nghiên cứu sinh về giáo dục quốc tế, trong đó nhấn mạnh vào việc sử dụng nghiên cứu để giải quyết các vấn đề thực tiễn về khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý.      

Đoàn Đại học Birmingham City cùng Nhóm nghiên cứu trường ĐHGD trao đổi và thảo luận chủ đề: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”, trong đó chú trọng đến các thao tác và kỹ năng sử dụng ứng dụng Kobox trong giảng dạy và học tập.

Ngày 17/5/2017, Đoàn Trường ĐH Birmingham City cùng nhóm nghiên cứu Trường ĐH Giáo dục đã thăm và làm việc tại trường THPT Khoa học Giáo dục – trường ĐHGD.

Trong khuôn khổ Dự án nghiên cứu do Hội đồng Anh hỗ trợ cho Trường Đại học Birmingham City (BCU) và các đối tác Việt Nam gồm trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN, trường Đại học Nguyễn Tất Thành và trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, các nhóm thực hiện nghiên cứu hỗ trợ nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên  thông qua phương pháp giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm.

Thời gian làm việc, hai trường tập trung trao đổi việc thực hiện dự án thử nghiệm ‘xây dựng phương pháp tư duy phản chiếu cho sinh viên đang thực tập tại cơ sở’, trong đó giảng viên và sinh viên áp dụng phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh của BCU để thu thập dữ liệu, bằng chứng trong quá trình thực tập, và học hỏi trao đổi với nhau về nguồn dữ liệu này. Đại diện BCU cho biết, ứng dụng này khi được áp dụng tại BCU đã có thành công đáng kể, kết quả học tập của sinh viên cao hơn trước khi sử dụng ứng dụng, sinh viên học được kỹ năng suy nghĩ có tính phản biện, và mạnh dạn hơn trong học hỏi và phát triển.


Giáo sư Alex Kendall – Phó Chủ nhiệm Khoa nghiên cứu và doanh nghiệp, Khoa Y tế, Giáo dục và Khoa học đời sống, trường Đại học Birmingham City cho biết :

Trường Đại học Birmingham City được thành lập vào năm 1943 trên cơ sở thống nhất các học viện nhỏ hơn ở Birmingham để tạo nên lực lượng giáo dục chính mà trường có hiện nay. Đại học Birmingham City University (BCU) là một trong những trường Đại học hiện đại nhất của Vương Quốc Anh và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục chất lượng cao của đất nước này.

Một số xếp hạng:

- Xếp thứ 5 ở Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu (theo đánh giá của Chính phủ Anh)

- Là thành viên sáng lập Universitas 21 – mạng lưới quốc tế danh tiếng với 23 trường đại học dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tại 15 quốc gia trên thế giới

- Xếp thứ 26 theo bình chọn của The Times Good University Guide 2012

- Xếp thứ 77 trong tổng số 700 trường Đại học danh tiếng thế giới theo bình chọn của QS World University Ranking 2012


UED Media

12:05 18/05/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ