Phát triển quan hệ hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Hàn Quốc

Cùng tiếp với Hiệu trưởng có lãnh đạo Phòng Khoa học và Quan Hệ Quốc tế, Khoa Quản lý Giáo dục, Bộ môn Đo lường và Đánh giá.


Chuyến thăm của Viện KEDI tại Trường ĐHGD nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Chính phủ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Giới thiệu về Viện KEDI, Ngài Chang-Hwan Kim cho biết, kể từ khi thành lập năm 1972 cho đến nay, Viện KEDI đã và đang là cơ quan hàng đầu trong việc xây dựng chính sách Giáo dục của Hàn Quốc. KEDI đóng vai trò quan trọng như một tổ chức tư vấn trong việc xây dựng chương trình quốc gia về giáo dục của Hàn Quốc nhằm giải quyết các vấn đề Giáo dục, cung cấp và hướng dẫn đổi mới hệ thống giáo dục. Một trong những hướng nghiên cứu chính của Viện KEDI là thống kê Giáo dục. KEDI hợp tác chặt chẽ và nhất quán với các tổ chức quốc tế như OECD, UNESCO, Ngân hàng Thế giới và là một trong số những Viện nghiên cứu tầm cỡ thế giới về phát triển chính sách Giáo dục.

Ngài Chang-Hwan Kim bày tỏ, mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn mong muốn được Trường ĐHGD cùng hợp tác, phối hợp nghiên cứu và xây dựng kế hoạch triển khai dự án thực hiện thống kê Giáo dục tại 03 Quốc gia trong đó có Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh nhấn mạnh, Trường ĐHGD vinh dự được kế thừa và phát huy sức mạnh là thành viên của ĐHQGHN với định hướng phát triển đại học nghiên cứu. Trong đó, Trường ĐHGD là đơn vị duy nhất của cả nước đào tạo học viên cao học và tiến sĩ chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong Giáo dục. Do đó, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh mong muốn Viện KEDI sẽ mở rộng hợp tác và hỗ trợ Trường ĐHGD trong các lĩnh vực như nghiên cứu, trao đổi và đào tạo cán bộ làm công tác thống kê, điều tra xã hội học, đảm bảo chất lượng, đo lường và đánh giá.

Đánh giá cao đề xuất hợp tác của Viện, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh cho rằng đây sẽ là cơ hội để các nhà nghiên cứu của cả hai phía, đặc biệt là của trường ĐHGD được cùng nhau gặp gỡ, trao đổi và đề xuất các kế hoạch phát triển hợp tác trong tương lai.


UED Media

12:06 23/06/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ