Trường ĐHGD tư vấn tuyển sinh trực tuyến kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy 2017


Nhằm giải đáp những thắc mắc của thí sinh về công tác tuyển sinh và công tác xét tuyển đại học chính quy năm 2017 của Trường ĐHGD, các Thầy/cô trường ĐHGD đã trả lời trực tuyến trên Fanpace Tuổi trẻ Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN.

Buổi giao lưu trực tuyến được tổ chức từ 15h00 đến 16h00 ngày 19/07/2017.

Với sự tham gia giải đáp thắc mắc, câu hỏi là các thầy của Trường ĐHGD.

- PGS.TS. Phạm Văn Thuần - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục

- TS. Tôn Quang Cường - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Sư phạm

-  TS. Nguyễn Bá Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo.


Trong buổi tư vấn chiều ngày 19/07, các Thầy/cô đã trả lời các câu hỏi về công tác xét tuyển (tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển) vào các ngành/chương trình đào tạo cử nhân sư phạm Trường ĐHGD năm 2017; thông tin về các ngành đào tạo, đào tạo bằng kép…

BBT Website xin tổng hợp và gửi tới bạn đọc, Quý phụ huynh, thí sinh các câu hỏi và phần giải đáp thắc mắc trong buổi tư vấn trực tuyến:

Câu hỏi: Xin các thầy cô cho biết những đặc trưng trong đào tạo giáo viên ở Trường ĐHGD, đặc biệt mô hình (a+b) là mô hình như thế nào?

Trường ĐHGD được thành lập trên cơ sở Khoa Sư phạm trực thuộc ĐHQGHN với mô hình đào tạo cử nhân sư phạm (a+b) – kết hợp sức mạnh tổng hợp từ các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN. Trong chương trình đào tạo, sinh viên được học các học phần thuộc các ngành khoa học cơ bản tương ứng tại trường ĐH KHTN, trường ĐH KHXH&NV. Kế tiếp đó là giai đoạn các khối kiến thức đặc thù của khoa học giáo dục và nghiệp vụ sư phạm, quá trình thực hành, kiến tập và thực tập sư phạm tại Trường ĐHGD và các trường THPT đối tác.


Câu hỏi: Em muốn biết cách triển khai mô hình đào tạo ở trường ĐHGD có gì giống và khác với mô hình đào tạo sư phạm truyền thống:

Trong quá trình đào tạo sư phạm ở Trường ĐHGD sinh viên sư phạm được tham gia trong môi trường liên thông, mở và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong ĐHQGHN và giữa các Khoa của các trường thành viên. Sinh viên sư phạm Trường ĐHGD còn được tham gia các hoạt động của các trường ĐH thành viên trong ĐHQGHN. Trong quá trình đào tạo mô hình mở, sinh viên có thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng và hình thành phát triển năng lực đặc biệt là năng lực của nghề giáo viên. Nhà trường có hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, được coi là hiện đại nhất trong hệ thống các trường sư phạm đào tạo giáo viên ở Việt Nam, với hệ thống phòng học thông minh, hệ thống phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh. Đặc biệt, năm 2016 Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc Trường ĐHGD đi vào hoạt động, sinh viên có điều kiện nhúng sâu hơn vào môi trường thực tập nghề để sau này có thể vững vàng hơn cho việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Mạng lưới quan hệ, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học với các trường đại học trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo giáo viên, tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm những mô hình đào tạo giáo viên quốc tế.


Câu hỏi: Học tại trường ĐHGD sinh viên có được miễn học phí như các trường sư phạm khác hay không?

Chính sách miễn học phí cho sinh viên các trường sư phạm đã được thực hiện từ lâu. Sinh viên theo học cử nhân sư phạm tại Trường ĐHGD đều được miễn học phí theo quy định của nhà nước.


Câu hỏi: Em muốn biết điểm chuẩn của Trường ĐHGD trong những năm gần đây là bao nhiêu?

Trong năm 2015 và 2016, Trường ĐHGD tổ chức tuyển sinh cùng với đề án tuyển sinh riêng của ĐHQGHN thang điểm 140 và điểm chuẩn của các ngành khác nhau là khác nhau, phổ điểm dao động từ 75 đến 100 điểm, tùy từng ngành. Tuy nhiên, năm nay Trường ĐHGD tuyển sinh cùng với đề án tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển năm 2017 trước ngày 29/07/2017.


Câu hỏi: Thưa các Thầy, điều kiện để đăng ký học bằng kép là gì? Mỗi ngành học được đăng ký bằng kép cụ thể với những ngành nào của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV.?

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu như trước đây, trong 4 năm sinh viên chỉ học được ngành thứ 2 thì hiện nay sinh viên học tại trường ĐHGD có cơ hội được học thêm bằng. Sau khi kết thúc năm thứ nhất và điểm trung bình học tập đạt 2.0 điểm trở lên theo thang điểm 4.0 sẽ được tham dự học chyên ngành khác của Trường ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Ngoại ngữ. Đặc biệt nếu học bằng kép tại ĐH Ngoại ngữ, sinh viên ra trường sẽ có cơ hội giảng dạy các trường có yếu tố nước ngoài.

Như vậy một sinh viên đảm bảo quá trình học tập của mình theo đúng lộ trình thì sau 05 năm có thể nhận được 02 tấm bằng đại học thuộc 02 chuyên ngành của 02 cơ sở đào tạo trong ĐHQGHN. Điều này mở ra cho các em thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp.


Câu hỏi: Thưa thầy, theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận hồ sơ. Vậy các thầy cho em hỏi Trường ĐHGD có nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh không ạ?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT có 02 hình thức thay đổi nguyện vọng, 1 là hình thức điều chỉnh trực tuyến và 02 là hình thức điều chỉnh trực tiếp. Ví dụ, các em mong muốn vào học tại Trường ĐHGD thì thay đổi bằng hình thức điều chỉnh trực tuyến nếu không thay đổi số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây. Hình thức trực tiếp: thí sinh điền vào phiếu đăng ký thay đổi nguyện vọng và nộp tại nơi đăng ký dự thi là trường THPT hoặc Sở GD&ĐT. Phiếu điều chỉnh nguyện vọng có thể download trên website của Bộ GD&ĐT.


Câu hỏi: Tổng điểm 03 môn của tổ hợp C của em như sau: Văn 8.0, Sử 4, Địa 4, Văn nhân hệ số 2 và em dự định đăng ký ngành SP Ngữ văn, Thầy cô cho em hỏi có thể đăng ký vào ngành SP Ngữ văn không ạ? Mong thầy cô tư vấn cho em để em có cơ hội trúng tuyển vào Trường.

Tổng điểm của em theo kết quả thi THPT Quốc gia 03 môn Văn, Sử, Địa là 16 điểm. Tuy nhiên nếu dùng tổ hợp này thì em chưa đủ điểm để em có thể đăng ký vào ngành SP Ngữ văn tại Trường. Vì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường đã công bố đối với ngành SP Ngữ văn là 16.5 điểm. Em có thể dùng tổ hợp khác trong đó có môn Văn để đăng ký xét tuyển vào ngành này.


Câu hỏi: Em muốn xét tuyển vào ngành SP Toán nhưng sợ không đủ điểm nên em muốn nộp vào ngành SP Sinh học nữa. Vậy em nên sắp xếp các nguyện vọng ưu tiên như thế nào?

Năm nay công tác xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT có thêm nhiều điểm mới so với các Kỳ thi tuyển sinh trước. Điểm thú vị nhất là điểm trúng tuyển của của 1 ngành đối với các nguyện vọng là giống nhau, không phân biệt, tuy nhiên ưu tiên các bạn đăng ký nguyện vọng 1 trước nếu như các bạn ko đỗ nguyện vọng 1 thì phần mềm tự động đưa các bạn vào xét tuyển nguyện vọng 2. Ví dụ, nếu bạn không trúng tuyển ngành SP Toán thì bạn sẽ được xét tuyển nguyện vọng 2 là ngành SP Sinh. Theo tôi dự đoán, điểm trúng tuyển ngành SP Toán sẽ cao hơn điểm trúng tuyển ngành Sp Sinh. Nếu em đăng ký nguyện vọng 1 ngành SP Sinh và nguyện vọng 2 là ngành SP Toán thì em có thể trúng tuyển ngành SP Sinh và không có cơ hội được xét tuyển ngành SP Toán. Vì vậy các bạn nên lưu ý đăng ký nguyện vọng ưu tiên nào trước, nguyện vọng ưu tiên nào sao để có một kết quả tốt nhất cho mình.


Câu hỏi: Xin các thầy cô nói thêm về cơ hội nghiên cứu khoa học các phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh và cơ hội nhận học bổng nước ngoài tại Trường.

Cám ơn bạn đã quan tâm, cơ hội học tập và trải nghiệm các phương tiện học tập hiện đại ở Trường ĐHGD rất lớn cho sinh viên. Nghiên cứu khoa học đối với nghề giáo viên chủ yếu là những nghiên cứu ứng dụng thực tế. Hiện nay, nhà trường cũng đã được trang bị hệ thống phòng học thông minh, phòng thí nghiệm, phòng thực hành dạy và học Lý-Hóa-Sinh. Hệ thống phòng học này có sự kết nối chặt chẽ với các phòng thí nghiệm ở trường THPT Khoa học Giáo dục. Các Giáo sư, giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên có thể thực hành giảng dạy tại các phòng thí nghiệm. Trang thiết bị này cũng đáp ứng được yêu cầu cao của các cuộc thi Olympic Lý-Hóa-Sinh cấp quốc gia.

Liên quan tới những cơ hội giao lưu với đối tác nước ngoài và học bổng, có rất nhiều những học bổng ngắn hạn giành cho sinh viên Trường ĐHGD. Chúng tôi cũng rất mong các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh để sẵn sàng tham gia các chương trình và cơ hội học tập, trải nghiệm giáo dục ở nước ngoài.


UED Media

12:07 21/07/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ