Không gian sáng tạo và Khởi nghiệp

Sau những ấp ủ và trăn trở, ý tưởng về một “Không Gian Sáng Tạo và Khởi Nghiệp” (Creative and Startup Space) thuộc Trường Đại học giáo dục - ĐHQGHN đã chính thức được khai trương và đi vào sử dụng từ ngày 24/03/2018.

Tham dự buổi Lễ Khai trương về phía Trường ĐHGD có Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy lãnh đạo các Phòng chức năng, các Khoa, giảng viên và sinh viên tham dự.

Về phía ĐHQGHN có lãnh đạo Ban Chính trị Công tác học sinh sinh viên, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp.

Về phía Nhà tài trợ có Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga – Giám đốc Học viện Công nghệ TineX thuộc Công ty cổ phần Công nghệ Tinh Vân (Tinhvan Group).

đào tạo giáo viên, sư phạm, quản trị trường học, quản lý giáo dục

Phát biểu tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh cho biết, với tư cách là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo giáo viên trên nền tảng khoa học giáo dục, công nghệ giáo dục; Với sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế, sự khởi đầu thành công của liên tiếp các dự án công nghệ giáo dục; Và với những cam kết của Nhà trường, của các đơn vị đối tác sẵn sàng đồng hành cùng các ý tưởng khoa học mang tính ứng dụng; GS.TS Nguyễn Quý Thanh tin tưởng “Không gian sáng tạo và khởi nghiệp” sẽ phát huy được tính chủ động, tích cực và sáng tạo.

Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh mong rằng Trường ĐHGD sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của ĐHQGHN, sự phối hợp và sự hợp tác hiệu quả của các đối tác, các trường thành viên trong ĐHQGHN và các cựu học viên để Không gian sáng tạo khởi nghiệp thực sự trở thành nơi ươm mầm cho các tài năng khởi nghiệp.

đào tạo giáo viên, sư phạm, đại học giáo dục, quản trị trường học, quản lý giáo dục

Thay mặt ĐHQGHN, TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban Chính trị - Công tác học sinh sinh viên ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, sinh viên Trường ĐHGD trong việc lên kế hoạch và thành lập Không gian sáng tạo và khởi nghiệp. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ đổi mới trong công tác học sinh sinh viên tại ĐHQGHN. TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh đề nghị lãnh đạo Nhà trường tiếp tục quan tâm và hỗ trợ để mô hình Không gian sáng tạo và khởi nghiệp tiếp tục phát triển.

đào tạo giáo viên, sư phạm, quản trị trường học, quản lý giáo dục,

Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga – Giám đốc Học viện Công nghệ TineX đại diện nhà tài trợ Tinh Vân Group tặng hoa và chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp, khuyến khích sự mạnh dạn trong những ý tưởng sáng tạo ban đầu của sinh viên Trường ĐHGD.

Sinh viên giới thệu Bộ thí nghiệm tới đại biểu

Tại buổi Lễ khai trương, Không gian sáng tạo và khởi nghiệp đã lựa chọn và giới thiệu tới khách mời, các đại biểu tham dự sản phẩm khoa học tiêu biểu – 05 Bộ thí nghiệp Vật lý phổ thông gồm: (1) Bộ thí nghiệm sóng dừng trên dây; (2) Bộ thí nghiệm nghiên cứu chiết suất, hiện tượng khúc xạ và phản xạ toàn phần; (3) Bộ thí nghiệm mô hình phanh điện từ; (4) Bộ thí nghiệm máy phát điện xoay chiều 3 pha; (5) Bộ thí nghiệm minh họa sự quay đồng bộ và quay không đồng bộ. Các bộ thí nghiệm trên có ưu điểm là đơn giản, dễ sử dụng, thích hợp cho cả giáo viên và học sinh, giá thành rẻ và khắc phục được những hạn chế của các bộ thí nghiệm đã có ở trường phổ thông.

Không gian Sáng tạo và Khởi nghiệp có địa điểm tại Tầng 5, nhà C0, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Thời gian mở cửa: 8h00 AM, đóng cửa: 5h00 PM hằng ngày.

Không gian được định hướng và thiết kế là nơi khơi nguồn mọi ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Giáo dục. Bên cạnh đó cũng sẽ là địa điểm tổ chức các buổi Seminar (hội thảo, thảo luận…).

11:03 25/03/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ