Tập huấn kĩ năng mềm cho Cán bộ trẻ

Chiều ngày 12/04, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Giáo Dục đã có buổi kí biên bản hợp tác với Tổ chức Phenix (Pháp) để phối hợp tổ chức kĩ năng mềm cho Cán bộ trẻ, Cán bộ Đoàn, sinh viên trong trường và trong khu vực 182 Lương Thế Vinh trong các ngày từ 13-15/4/2018.

Chương trình tập huấn được chia làm 3 đợt, do các Giáo sư đến từ các trường Đại học danh tiếng nước Mỹ và Pháp giảng dạy gồm: Bà Kim-Thoa BOYTARD; Ông Kongkeo DOUANGPHRACHANDR và bà Lê Kim Phượng. Trong đợt tập huấn đã thu hút đông đảo lực lượng cán bộ giảng viên; hơn 150 cán bộ trẻ, cán bộ Đoàn, các đoàn viên, sinh viên trong nhà trường.

Tại đợt tập huấn, sinh viên được đào tạo kĩ năng mềm Phenix - Trách nhiệm và bổn phận nghề nghiệp. Thông qua buổi tập huấn, học viên ý thức được sức mạnh của 5 giác quan và áp dụng khả năng sẵn có của bản thân trong đời sống cá nhân và nghề nghiệp, kết hợp với trách nhiệm và bổn phận của con người để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất.

Đồng thời, sinh viên cũng được nghe các giáo sư giảng dạy về Phương pháp ngũ hành: Giới thiệu phương pháp Phenix 5 Elements và công cụ liên quan để thực hành thiết kế các dự án (nhóm) theo định hướng bảo vệ môi trường và bảo vệ Trái Đất. Các đội sẽ hoàn tất thiết kế một dự án tập thể, đề xuất cách tổ chức và quy hoạch, ước tính các nguồn tài chính, vật chất và nhân lực cần thiết để thực hiện, ước lượng những lợi ích trực tiếp và gián tiếp cùng những thiệt hại mà dự án đó có thể gây ra. Mỗi đội sẽ trình bày dự án của mình trước lớp tập huấn và được mọi người đánh giá về tính ưu việt của dự án; phát huy kĩ năng làm việc nhóm và kĩ năng trình bày dự án của sinh viên.

Trong các buổi tập huấn, sinh viên rất hứng thú khi được tham gia các hoạt động cùng các giảng viên và các bạn. Kết thúc buổi tập huấn, mỗi sinh viên tham dự đều mang về cho mình những hành trang quý báu về kĩ năng mềm và giá trị sống. Cũng trong thời gian tập huấn, các bạn sinh viên còn được lắng nghe các thầy cô chia sẻ về Phương pháp học tập Ngoại ngữ thông qua các trò chơi vui nhộn, gắn kết.

Lớp học tập huấn kết thúc vào ngày 15/04/2017.

Đoàn Thanh niên

03:04 16/04/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ