Đoàn Thanh niên trường ĐHGD quyết tâm phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng

Phát triển đảng viên từ đoàn thanh niên đóng vai trò quan trọng nhằm gia tăng nguồn nhân lực cho Đảng. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này, Đoàn TN Trường ĐHGD đã tích cực phát hiện và bồi dưỡng nhiều đoàn viên ưu tú để giới thiệu vào hàng ngũ Đảng. Đó là những đoàn viên, có đầy đủ phẩm chất và năng lực để có thể bổ sung, kế tục cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Trong năm học 2017-2018, Đoàn Thanh niên Trường ĐHGD đã giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú để xem xét được kết nạp Đảng, trong đó có 07 đồng chí sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Lễ kết nạp đảng viên tại Khoa Sư phạm

Trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, được đứng dưới cờ Đảng và đọc lời tuyên thệ là khoảnh khắc thiêng liêng và mong muốn của biết bao người. Điều đó càng đặc biệt hơn với các đoàn viên thanh niên là sinh viên Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN.

Để phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, mỗi đoàn viên thanh niên cần phấn đấu kể cả đức và trí:

Một là, về lập trường giai cấp, bản lĩnh chính trị. Đảng viên phải là người có lập trường tư tưởng vững vàng, không dao động trước bất kì khó khăn, thử thách nào. Có thể nói, thái độ và sự tham gia tích cực thực hiện đường lối đổi mới là thước đo phẩm chất, năng lực, vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên.

Hai là, về nhận thức, kiến thức, năng lực toàn diện thực hiện công cuộc đổi mới đất nước. Ngoài việc có tư tưởng vững vàng, Đảng viên còn phải là người có kiến thức và năng lực chuyên môn cao, đi đầu trong công cuộc xây dựng đất nước

Ba là, về phẩm chất đạo đức, lối sống, phong cách. Một Đảng viên gương mẫu phải là người có phong cách sống lành mạnh, chí công, vô tư. Có thái độ phê phán với những biểu hiện cơ hội, cá nhân, tiêu cực,....

Bốn là, có ý thức tổ chức kỷ luật, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất của Đảng trên cơ sở thực hiện đúng các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, thường xuyên tự phê bình và phê bình.

Năm là, gắn bó mật thiết với quần chúng. Sức mạnh quần chúng là vô cùng to lớn vì vậy cần tìm hiểu nguyện vọng và lắng nghe ý kiến dân, giúp đỡ dân khi gặp khó khăn, kiên quyết đấu tranh chống bệnh quan liêu, mệnh lệnh,

Sáu là, kết hợp chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế của giai cấp công nhân. Phấn đấu trở thành Đảng viên là một trong những niềm vinh dự và tự hào của Đoàn viên thanh niên. Chính vì vậy, sinh viên chúng ta cần cố gắng phấn đấu rèn đức, luyện tài để được vinh dự đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đoàn thanh niên

06:07 01/07/2018