Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và triển khai công tác kiến tập thực tập sư phạm tại các trường THPT đối tác

Trong hai ngày 14 và 15-11-2018, Ban chỉ đạo Kiến tâp- Thực tập Sư phạm (KT-TTSP) trường Đại học Giáo dục bao gồm đại diện Ban Giám hiệu, Phòng Đào tạo, Ban Chủ nhiệm khoa Sư phạm, khoa Các Khoa học Giáo dục và Ban Trợ lí công tác KT-TTSP đã đến thăm, chúc mừng ngày 20-11 và triển khai công tác KT-TTSP năm học 2018-2019 tại 14 trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Năm nay, ngoài 12 trường vệ tinh là những trường THPT chất lượng cao đã đón nhận sinh viên trường ĐHGD những năm học trước đây là Kim Liên, Chuyên Ngoại ngữ, Nguyễn Thị Minh Khai, Nhân Chính, Việt Đức, Tây Hồ, Trần Phú, Yên Hòa, Phan Đình Phùng, Nguyễn Trãi, HES, Olympia, hoạt động KT-TTSP còn được triển khai thêm ở 2 trường PT quốc tế là Gateway và Newton. Theo kế hoạch, trong năm học 2018-2019, trường ĐHGD sẽ tổ chức học phần KT-TTSP cho 224 sinh viên của 6 chuyên ngành đào tạo sư phạm hệ chính quy (Sư phạm Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử) từ 21-1-2019 đến 20-4-2019. Đây là một học phần bắt buộc (4 tín chỉ) trong chương trình đào tạo cử nhân sư phạm của trường ĐH Giáo dục, gồm 2 giai đoạn kế tiếp liên tục: kiến tập và thực tập sư phạm, có ý nghĩa rất quan trọng để rèn luyện và phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm.

Với các định hướng đổi mới CT đào tạo cử nhân của nhà trường như tuyển sinh theo nhóm ngành, đổi mới hình thức thi Nghiệp vụ Sư phạm theo hướng thiết kế các video dạy học, đổi mới khóa luận tốt nghiệp theo hướng xây dựng Hồ sơ năng lực, nội dung KT-TTSP cũng sẽ có nhiều thay đổi như ứng dụng CNTT trong quản lí hồ sơ KT-TTSP, kết nối đào tạo lí thuyết với các nội dung thực tiễn tại trường PT, triển khai các dự án giáo dục trong thời gian KT-TTSP. Với sự ủng hộ, tin tưởng và hợp tác nhiệt tình của Ban giám hiệu 14 trường THPT, nhà trường hi vọng mùa KT-TTSP của sinh viên ĐHGD năm nay sẽ gặt hái được những thành tích tốt đẹp nhất.

Khoa Sư phạm

06:11 19/11/2018