Đại diện lãnh đạo Trường Đại học HYOGO thăm và làm việc tại Trường ĐHGD

Sáng ngày 21 tháng 2 năm 2019, Giáo sư Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục cùng đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Giáo dục và trường THPT Khoa học Giáo dục đã có buổi làm việc với Đoàn trường Đại học Công lập Hyogo do GS. Makoto Kosaka Hiệu phó Điều hành đại học Công lập Hyogo dẫn đầu.

Trong buổi gặp gỡ, đại diện hai bên đã tiến hành kí kết Bản ghi nhớ hợp tác (Memorandum of Understanding) giữa Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Công lập Hyogo. Theo đó, hai trường cam kết đẩy mạnh các chương trình hợp tác và trao đổi học thuật. Đặc biệt, Trường Đại học Giáo dục và trường THPT Khoa học Giáo dục hằng năm sẽ đề cử các em học sinh THPT xuất sắc tốt nghiệp từ HES sang theo học chương trình đào tạo cử nhân “Global Business Course” – “Kinh tế toàn cầu” của trường Đại học Công lập Hyogo. Phía trường Hyogo cũng sẽ có những suất học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính cho các học sinh trong diện xuất sắc của HES.

Sau lễ kí kết và phỏng vấn một số em học sinh tiêu biểu của HES, đoàn trường Đại học Công lập Hyogo cũng đã tới thăm quan và làm việc tại trường THPT Khoa học Giáo dục. Các em học sinh lớp Tiếng Nhật tại HES đã có cơ hội quý giá được trò chuyện và giao lưu với Đoàn.

Trong cuộc gặp gỡ thảo luận với lãnh đạo Ban Giám hiệu HES, ngài Makoto Kosaka đã bày tỏ nhã ý mở ra thêm nhiều chương trình hợp tác, học tập và trao đổi ngắn ngày tại Kobe, Nhật Bản dành cho các thầy cô giáo và các em học sinh HES.

Hy vọng trong thời gian tới, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cũng như các em học sinh của HES sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường giáo dục và văn hoá tại xứ sở Mặt trời mọc.

THPT KHGD

02:02 21/02/2019