Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nghiên cứu Khoa học

Tháng 3/2019, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nghiên cứu Khoa học tại P.502 Không gian sáng tạo, nhà C0, KTX Mễ Trì.

Tại buổi lễ ra mắt, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHGD - GS.TS. Nguyễn Quý Thanh cùng nhiều thầy cô giáo đến từ phòng Khoa học & Hợp tác phát triển, phòng Công tác học sinh - sinh viên, BCH Đoàn trường, Khoa các Khoa học Giáo dục và đông đảo các bạn sinh viên đã tới dự lễ và chia vui với CLB.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học đối với sự phát triển trí tuệ và rèn luyện tư duy của người học. Hiện nhà trường đã có hàng loạt chính sách mới để hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học như cấp kinh phí cho các cơ sở nghiên cứu, đề tài nghiên cứu của người học. Nhà trường cũng sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học của người học thay vì Hội nghị để người học có thể bình đẳng đưa ra ý kiến, bảo vệ đề tài nghiên cứu. Nghiên cứu khoa học sẽ không theo phong trào mà tập trung vào các đề tài có chất lượng, có tính chọn lọc và cạnh tranh.

Nhóm nghiên cứu bao gồm cả sinh viên, học viên và giảng viên do đó và đảm bảo quyền lợi của người học như đồng tác giả, quyền sở hữu trí tuệ,… đối với những nghiên cứu được xuất bản.

Với những sự thay đổi trên, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và có thể tự hình thành và phát triển các ý tưởng của riêng mình.

Cố vấn CLB, TS. Trần Văn Công phát biểu: “Các thầy cô trong trường đang có rất nhiều đề tài nghiên cứu và với năng lực của sinh viên có thể tham gia vào những giai đoạn nhất định như điều tra và xử lí số liệu ban đầu. Trong thời gian tới, trường sẽ tổ chức những cuộc đàm thoại trao đổi chuyên môn cho các sinh viên để tìm thấy hứng thú và ý tưởng nghiên cứu. Khoa học giáo dục là một vấn đề rộng lớn và nếu các em cảm thấy quan tâm, hứng thú thì hãy mạnh dạn chia sẻ dù kết quả chưa được rõ ràng. Chỉ cần các em có ý tưởng nghiên cứu và cố gắng hiện thực hóa ý tưởng thì các thầy cô ở Khoa các Khoa học giáo dục sẽ là người đồng hành và cố vấn cho các em”.

PGS. TS. Trần Thanh Nam, Chủ nhiệm khoa các Khoa học giáo dục chia sẻ: Đây là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng để từ đó thể hiện quyết tâm của Đại học Giáo dục đối với sự phát triển nghiên cứu khoa học và đi theo đúng châm ngôn, quan điểm mà thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh đã phát biểu: “Là một sinh viên sư phạm thì nghiên cứu khoa học thật sự đóng vai trò rất quan trọng”.

CLB Nghiên cứu Khoa học ra đời với sứ mệnh lan tỏa đam mê, sự yêu thích khám phá, tìm tòi khoa học đến toàn thể sinh viên Đại học Giáo dục nói riêng và sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung. Đồng thời, CLB được kỳ vọng sẽ trở thành một kênh thông tin bổ ích, tích cực, cung cấp những kĩ năng giúp cho hoạt động nghiên cứu khoa học được trở lên dễ dàng và thuận lợi hơn. Đặc biệt, CLB cũng sẽ là sợi dây kết nối hữu ích giữa sinh viên và giảng viên trong các đề tài nghiên cứu khoa học.

Sự quan tâm đến từ Ban Giám Hiệu, các giảng viên và các bạn sinh viên đã, đang và sẽ là động lực để CLB Nghiên cứu Khoa học đẩy mạnh các hoạt động bổ ích, phấn đấu xây dựng câu lạc bộ thêm lớn mạnh, hoàn thành đúng sứ mệnh và mục tiêu đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt CLB Nghiên cứu Khoa học của trường Đại học Giáo dục:

Mở đầu buổi lễ là làn điệu dân ca quan họ vô cùng ngọt ngào và sâu lắng đến từ bạn Trần Trang Linh – GD2 Sư phạm Ngữ văn và Lịch sử.

Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh tặng hoa chúc mừng CLB Nghiên cứu Khoa học

Đại diện BCH Đoàn, các CLB thuộc trường Đại học Giáo dục cũng đã gửi đến CLB Nghiên cứu Khoa học những lẵng hoa tươi thắm.

Đ/c Doãn Thanh Tú – UV BCH Đoàn trường ĐHGD tặng hoa đến đại diện CLB Nghiên cứu Khoa học

CLB Nghiên cứu khoa học

12:03 25/03/2019