Workshop “Trị liệu nhận thức dành cho rối loạn trầm cảm”

Ngày 02/08/2019, buổi Workshop với chủ đề “Trị liệu nhận thức dành cho rối loạn trầm cảm” được trình bày bởi GS. Steven Hollon – Trường Đại học Vanderbilt đã được tổ chức bởi Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu, Ứng dụng tâm lý, Trường Đại học Giáo dục.

Đến tham dự buổi Workshop có GS. Bahr Weiss – Giảng viên Trường Đại học Vanderbilt; TS.BS. Lâm Tứ Trung – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng; TS. Trần Văn Công – Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Phát triển; Giảng viên của Khoa các Khoa học Giáo dục; Học viên, NCS của chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ Tâm lý học Lâm sàng Trẻ em và Vị thành niên và cùng đông đảo những người quan tâm đến chủ đề này.

Trong bài trình bày của mình, GS. Steven Hollon đã tập trung trao đổi các nghiên cứu mới về hiệu quả của liệu pháp trị liệu nhận thức dành cho rối loạn trầm cảm; so sánh hiệu quả giữa việc sử dụng thuốc, giả dược và liệu pháp nhận thức trong quá trình trị liệu; trầm cảm nhìn theo góc độ tâm lý học tiến hóa; đồng thời cùng người tham gia thảo luận và trả lời các câu hỏi. Những người tham gia đã đưa ra rất nhiều câu hỏi thú vị xung quanh cơ chế của rối loạn trầm cảm, cách lựa chọn điều trị phù hợp cho người bệnh trong bối cảnh tại Việt Nam. Các câu hỏi đều được thảo luận sôi nổi, hào hứng giữa người tham gia và chuyên gia.

Sau hơn 2 tiếng trao đổi, Workshop đã kết thúc thành công, tốt đẹp và có rất nhiều người tham dự mong muốn có nhiều buổi chia sẻ chuyên môn như thế này hơn nữa trong tương lai.

01:08 05/08/2019