Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN theot iêu chuẩn của Bộ GD&ĐT

Sáng ngày 20/08/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN, tổ chức lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo: Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn trình độ thạc sĩ; Sư phạm Toán học và Sư phạm Ngữ văn trình độ đại học (theo thông tư 04/2016/TT-BGD&ĐT).

Chương trình khảo sát chính thức do Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh thực hiện.

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía khách mời có bà Vương Minh Châu – đại diện Cục Quản lý Chất lương - Bộ GD&ĐT; TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện Đảm bảo Chất lượng giáo dục – ĐHQGHN; Về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn đánh giá: PGS.TS Lê Văn Hảo, PGS.TS Đỗ Mạnh Nha, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, TS. Huỳnh Khả Tú, TS. Dương Ngọc Hà, TS. Phạm Thị Hương. Về phía Trường ĐH Giáo dục có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng ban; Lãnh đạo Khoa Sư phạm và các cán bộ,  giảng viên tham gia công tác đánh giá chương trình đào tạo của Trường.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Trưởng Đoàn Đánh giá, Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại phiên Khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài nhận định mô hình đào tạo tại Trường ĐH Giáo dục là mô hình mới, tuy rất phổ biến trên thế giới nhưng lại rất đặc thù tại Việt Nam. Với phương châm làm việc: khách quan, minh bạch, rõ ràng, chuyên nghiệp và đạt chất lượng, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ cố gắng trở thành sứ giả của chất lượng, đóng góp, duy trì và cải tiến chất lượng cho trường ĐH Giáo dục nói chung và 3 chương trình được đánh giá nói riêng.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa mong rằng, các bên liên quan sẽ có sự phối hợp chặt chẽ, phát hiện toàn diện, và cùng nhau xác định ưu điểm cũng như những điểm cần tiếp tục cải tiến. Trưởng Đoàn đánh giá hy vọng, Trường ĐH Giáo dục và Khoa Sư phạm sẽ sáng tạo ngay trong công tác đảm bảo chất lượng. Tiếp tục có các sáng tạo cao hơn, mới hơn, hiện đại hơn so với các kiến nghị của đoàn để cải tiến và bổ sung cho các đề xuất phù hợp với Trường.

GS. TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục

Đồng tình với quan điểm làm việc của Đoàn đánh giá ngoài, GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục cam kết sẽ chuẩn bị mọi điều điều kiện thuận lợi cho công tác đánh giá ngoài; Cung cấp đầy đủ minh chứng để phục vụ công tác đánh giá với mục đích hướng tới kết quả đánh giá phản ánh đúng nhất với chất lượng của Nhà trường.

Về phía Khoa Sư phạm, Hiệu trưởng đề nghị lãnh đạo Khoa, cán bộ và giảng viên sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ tối đa để công tác đánh giá ngoài được diễn ra thuận lợi. Từ đó, Nhà trường có cái nhìn cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo: từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập cho sinh viên, phát huy kết quả đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo dựng được thương hiệu của Trường Đại học Giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Chí Thành - Trưởng Khoa Sư phạm trình bày báo cáo của Khoa tại Phiên Khai mạc

PGS.TS Nguyễn Chí Thành - đại diện lãnh đạo Khoa  Khoa Sư phạm - đơn vị thực hiện các chương trình đào tạo đã báo cáo tổng quan về ba chương trình đào tạo được đánh giá.

Ngay sau phiên Khai mạc, Đoàn đánh giá sẽ tiến hành đợt làm việc chính thức diễn ra trong 4 ngày từ ngày từ ngày 20/08 đến ngày 23/8.

Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan để phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Chương trình làm việc của Đoàn đánh giá ngoài được đăng công khai trên website của Trường ĐH Giáo dục: https://education.vnu.edu.vn/index.php/WebControl/viewnews/1754

Khoa Sư phạm - Trường Đại học Giáo dục được thành lập năm 2002 theo quyết định số 2408/QĐ-TCCB của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Bộ môn Phương pháp – Công nghệ dạy học trực thuộc Khoa Sư phạm - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện nay, Khoa Sư phạm trực thuộc Đại học Giáo dục gồm 4 bộ môn: Bộ môn Toán, Bộ môn Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Bộ môn Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Bộ môn Sư phạm Ngữ văn & Khoa học xã hội, Bộ môn Lý luận & Phát triển nghề nghiệp.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa có 20 giảng viên và 02 chuyên viên. Trong đó có 6 Phó Giáo sư, 16 Tiến sĩ, 3 nghiên cứu sinh, 1 thạc sĩ.

Thông chi tiết Khoa Sư phạm xem tại website: https://education.vnu.edu.vn/index.php/Site/site/KSP/

Địa chỉ: Phòng 606-607, nhà C0, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN

182, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7301 7123 (số máy lẻ: 3606)