PGS.TS Trịnh Văn Minh nhận Huân chương Hiệp sĩ của Pháp

TTO - PGS.TS Trịnh Văn Minh - giảng viên cao cấp tại Trường ĐH Giáo dục, đã xuất bản nhiều cuốn sách và bài báo về việc giảng dạy tiếng Pháp, đào tạo giảng viên và vị trí của tiếng Pháp tại Việt Nam và trên thế giới...

Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế "Franconomics", PGS.TS Trịnh Văn Minh - giảng viên cao cấp tại Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội - sẽ vinh dự nhận Huân chương Hiệp sĩ Cành cọ hàn lâm vào ngày mai 23-10.

PGS.TS Trịnh Văn Minh tốt nghiệp cử nhân Trường ĐH Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ khoa học ngôn ngữ tại Đại học Aix-Marseille và học cao học, tiến sĩ ngành lý luận giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa tại Đại học Paris 3.

Hơn 40 năm kể từ ngày tốt nghiệp ra trường, ông Minh có nhiều cống hiến cho sự nghiệp gìn giữ và phát huy giá trị di sản chung của Việt Nam và Pháp, góp phần vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ông là thành viên của hội đồng khoa học thuộc Tổ chức Hợp tác đại học khối Pháp ngữ (AUF), chủ tịch Ủy ban chuyên gia của AUF ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chủ tịch Ủy ban chuyên gia quốc gia của chương trình dạy ngoại ngữ tiếng Pháp LV2.

Từ năm 2003-2015, ông Minh là giảng viên thỉnh giảng của Trường ĐH Jean Moulin, Lyon 3, tại Viện Nghiên cứu Pháp ngữ và toàn cầu hóa.

Ông xuất bản nhiều cuốn sách và bài báo về việc giảng dạy tiếng Pháp, đào tạo giảng viên và vị trí của tiếng Pháp tại Việt Nam và trên thế giới.

Chia sẻ sau khi nhận thông tin sẽ nhận Huân chương Hiệp sĩ Cành cọ hàn lâm, PGS.TS Trịnh Văn Minh nói đây là dấu mốc quan trọng, tạo động lực, hứng khởi tiếp tục cho mối quan hệ hợp tác, đặc biệt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt - Pháp.

"Lĩnh vực giáo dục, đào tạo bậc đại học, phổ thông là những vấn đề lâu nay tôi rất quan tâm và tham gia kể cả về phía Việt Nam cũng như phía Pháp. Là người hiểu nước Pháp, hiểu được cộng đồng Pháp ngữ, tôi có điều kiện thúc đẩy hợp tác trong tương lai", ông Minh chia sẻ.

Theo Hà Thanh

Báo Tuổi trẻ.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/pgs-ts-trinh-van-minh-nhan-huan-chuong-hiep-si-cua-phap-20191022153133953.htm?fbclid=IwAR3Iy1vfkrMEf-9X7ubsRLlOZAgqk0nyZ71TnBDe39CTjPDbTyIFlm4cahs

05:10 22/10/2019