ĐHGD: "TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH VÀ ĐỔI MỚI HƠN NỮA THEO ĐÚNG TRIẾT LÝ VÀ MỤC TIÊU GIÁO DỤC"

Đó là khẳng định của GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục tại Lễ Khai giảng, Trao bằng sau đại học và Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo năm học 2019-2020 diễn ra ngày 15/12/2019 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – ĐHQGHN.

GS. TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục phát biểu Khai giảng

GS.TS Nguyễn Quý Thanh cho biết, trong những năm gần đây, Trường ĐH Giáo dục liên tục thực hiện đổi mới toàn diện, bước đầu khẳng định hiệu quả trong việc nâng cao tính chủ động trong chất lượng dạy, học và nghiên cứu khoa học của giảng viên và học viên.

Một trong những hoạt động đổi mới tiêu biểu và nổi bật nhất là công tác đào tạo, bao gồm: đổi mới phương pháp và hình thức dạy học theo hướng tiếp cận các phương pháp hiện đại; Kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực của người học; Tăng cường sử dụng các phương pháp đánh giá thực, đánh giá thích ứng... để đánh giá theo năng lực đầu ra.

Đổi mới hoạt động nghiên cứu của người học cũng là một trong những định hướng phát triển quan trọng của Nhà trường. Việc nâng tầm các Hội nghị nghiên cứu khoa học thường niên của học viên thành Hội thảo khoa học của người học ghi nhận những hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao tính chủ động và chất lượng dạy, học và nghiên cứu khoa học của giảng viên và người học. Ở đó người học tự đề xuất các đề tài nghiên cứu và đứng tên thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học dưới sự phê duyệt của Ban giám hiệu, Hội đồng đánh giá bằng kinh phí hỗ trợ nghiên cứu khoa học hằng năm.

Tại Lễ Khai giảng GS. TS Nguyễn Quý Thanh cam kết và khẳng định trong năm học mới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới hơn nữa theo đúng triết lý và mục tiêu giáo dục của Trường: giáo dục nhân bản và khai phóng, hướng đến mục tiêu giáo dục là đào tạo người học có nhân cách trưởng thành, vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, có tinh thần chuyên nghiệp, thái độ tận tâm và sự sáng tạo trong công việc.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh trao Quyết định và Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo cho Trường ĐH Giáo dục

Cũng trong dịp Lễ trang trọng này, Trường ĐH Giáo dục vui mừng đón nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo: Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn trình độ thạc sĩ; Sư phạm Toán học và Sư phạm Ngữ văn trình độ đại học. Các chương trình do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh – tổ chức kiểm định độc lập của Việt Nam thực hiện kiểm định theo “Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, Ban Giám hiệu Trường ĐH Giáo dục đã trao bằng tốt nghiệp cho 161 thạc sĩ và chào đón 9 nghiên cứu sinh, 191 học viên cao học đã trúng tuyển trong Kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2019.

Dịp này, nhà trường cũng trao giấy khen và phần thưởng cho những học viên có thành tích xuất sắc trong toàn khóa học và học viên có thành tích tốt trong công tác lớp.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng, Trao bằng sau đại học và Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo năm học 2019-2020

Niềm vui trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

Cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc gắn bó cùng UEd - VNU

Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh trao giấy khen và phần thưởng cho những học viên có thành tích xuất sắc trong toàn khóa học và học viên có thành tích tốt trong công tác lớp