Đào tạo kết hợp tại Trường Đại học Giáo dục

Ngày 14/4/2020, Trường Đại học Giáo dục đã ban hành văn bản quy định về đào tạo kết hợp. Đây là hình thức đào tạo đã được triển khai ở các trường đại học tiên tiến trên thế giới và bắt đầu thực hiện tại trường Đại học Giáo dục từ năm 2017. Sau 3 năm triển khai, đây là văn bản mang tính chi tiết, toàn diện đầu tiên trong lĩnh vực Đào tạo Giáo viên và Khoa học Giáo dục trong các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

Quyết định đầu tiên chi tiết và toàn diện trong lĩnh vực đào tạo giáo viên và Khoa học Giáo dục

trong các cơ sở giáo dục đại học của cả nước

Đào tạo kết hợp (Blended Learning) là hình thức kết hợp giữa đào tạo trực tuyến (e-learning/online learning), đào tạo di động (M-Learning) với đào tạo trực tiếp với sự ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tinMục tiêu của đào tạo kết hợp nhằm đổi mới trong quản lý đào tạo, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá phù hợp với điều kiện của Nhà trường để tạo động lực, sự hứng thú cho giảng viên và người học trong quá trình đào tạo hướng đến việc cá nhân hóa việc đào tạo, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo; Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ (cả phần mềm và thiết bị) của giảng viên trong hoạt động giảng dạy; Đảm bảo sự linh hoạt cho hoạt động dạy và học.

Đào tạo kết hợp đã triển khai ở tất cả các trường đại học tiên tiên trên thể giới, được trường Đại học Giáo dục triển khai từ năm 2017. Trên cơ sở thực tiễn triển khai và  các văn bản hiện hành về đào tạo Nhà trường đã xây dựng văn bản này. Có thể nói, Quy định về đào tạo kết hợp của Nhà trường là văn bản quy định chi tiết và toàn diện đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo giáo viên và khoa học giáo dục trong các cơ sở giáo dục đào tạo đại học trên toàn quốc.

Văn bản này có hiệu lực từ ngày 14/4/2020,  quy định về dạy và học kết hợp bao gồm hệ thống, chương trình và các học phần dạy và học kết hợp, tổ chức thực hiện và áp dụng đối với tất cả các bậc đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng ngắn hạn/dài hạn của Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thông tin chi tiết xem tại đây./.

09:04 24/04/2020