ĐHGD phát huy truyền thống cao đẹp: “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

Nhân kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Giáo dục – Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức Gặp gỡ và Tri ân các Cựu giáo chức để tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

TS. Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến của các Thầy/cô Cựu giáo chức cho Trường ĐHGD

Đồng hành cùng với sự trưởng thành của Trường ĐH Giáo dục ngày hôm nay có sự đóng góp lớn lao của các thế hệ đặc biệt là thế hệ thầy cô Cựu giáo chức. Đó là những con người đã miệt mài cống hiến, đóng góp những viên gạch đầu tiên xây dựng Trường ĐH Giáo dục. Trong số ấy có những người đã gắn liền phần lớn cuộc đời mình, cống hiến trọn vẹn cho Nhà trường. Cho đến hôm nay, những con người ấy vẫn đang miệt mãi, cần mẫn, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục TS Nguyễn Đức Huy thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các Thầy/Cô giáo là cựu giáo chức của Nhà trường; đồng thời khẳng định những đóng góp, cống hiến của các Thầy Cô cựu giáo chức đối với sự phát triển của Nhà trường là vô cùng to lớn.

Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy vui mừng chia sẻ và thông báo với các Thầy/cô cựu giáo chức về những thành tựu và kết quả đạt được trong năm 2020 và bày tỏ mong muốn các Thầy Cô tiếp tục đóng góp tâm huyết và trí tuệ cho sự phát triển của Trường ĐH Giáo dục nói riêng của ngành giáo dục và đào tạo nói chung.

Nhân dịp này, TS Nguyễn Đức Huy kính chúc các Thầy Cô giáo cựu giáo chức sức khỏe, hạnh phúc và giữ mãi tình yêu, lửa nhiệt huyết với nghề và với mái nhà chung ĐH Giáo dục.

Tại Buổi gặp mặt, các Thầy/Cô Cựu giáo chức đã cùng nhau chia sẻ, ôn lại kỉ niệm những ngày đã gắn bó và cống hiến với Trường, với ngành Giáo dục. Thông qua những câu chuyện, những trăn trở, và ý kiến đóng góp xây dựng Trường, các thế hệ kế nhiệm có dịp lắng nghe và tiếp thu kinh nghiệm của bậc tiền bối.

TS. Lê Thái Hưng, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - đồng thời là lứa sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Giáo dục kể về những kỉ niệm ngày đầu được Thầy/cô dìu dắt dưới mái trường ĐHGD

Không gì có thể sánh được công lao vất vả của thầy cô trong suốt quá trình công tác, giảng dạy, đặc biệt là những khó khăn, gian nan trong những ngày đầu thành lập và đi lên từ Khoa Sư phạm. Dù hôm nay, mái tóc thầy cô ngày càng thêm sợi bạc nhưng sự tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu Trường vẫn không thay đổi trong mỗi người.

Với tinh thần trách nhiệm, mặc dù đã nghỉ hưu, sức khỏe có phần giảm sút, nhưng các cựu nhà giáo vẫn tích cực hoạt động xã hội, tham gia giảng dạy, cố vấn chuyên môn, chia sẻ và giúp đỡ các thế hệ kế cận.

Buổi họp mặt kết thúc trong không khí ấm áp, chan hòa thể hiện sự tri ân sâu sắc dành cho các nhà giáo đã gắn bó, cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của Trường ĐH Giáo dục.

UED Media

05:11 13/11/2020