02 sinh viên Trường ĐHGD nhận học bổng ADF trị giá 2000 USD

Sinh viên Vũ Thị Ngọc Hân lớp QH-2018-S SP Ngữ văn và Cầm Thị Hương Anh lớp QH-2020-S Giáo dục Tiểu học là 2 trong tổng số 29 thủ khoa của ĐHQGHN đã vinh dự nhận được học bổng trị giá 2000 USD từ Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (Học bổng ADF).

Trong năm học 2020-2021 này, Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc đã đồng ý trao học bổng cho 29 sinh viên thủ khoa xuất sắc trong đó có 9 thủ khoa năm 2018, 8 thủ khoa 2019 và 12 thủ khoa năm 2020 của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 2.000 USD/năm học/sinh viên. Những sinh viên này có cơ hội được nhận học bổng liên tục cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu duy trì được kết quả học tập đạt từ 3.2 trở lên.

Tính từ năm học 2018 – 2019, đây là năm thứ ba liên tiếp, Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc và Chương trình học bổng ADF – đối tác của ĐHQGHN cùng đồng hành với các bạn sinh viên để tìm ra những cá nhân tiêu biểu, xứng đáng nhận được sự hỗ trợ trong quá trình học tập.

Đối với Vũ Thị Ngọc Hân lớp QH-2018-S SP Ngữ văn thì đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Hân nhận được học bổng này. Chia sẻ với PV về bí quyết giành được học bổng ADF, Ngọc Hân cho biết: “Chúng ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống, cách mình nỗ lực để vươn tới thành công”. Một trong những bí quyết của em để đạt được học bổng ADF liên tiếp trong 3 năm liền đó là sự đam mê và yêu thích đối với ngành học.

Trường Đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội là một môi trường vô cùng năng động, hiện đại và đón đầu về công nghệ giáo dục - đây chính là nơi mình gửi gắm niềm tin để có thể hiện thực hoá đam mê của Hân. Học bằng đam mê là động lực mạnh mẽ nhất giúp em hiểu bản chất môn học cũng như duy trì năng lượng tích cực một cách lâu dài khi học tập.

Bạn sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn nếu luôn nghi ngờ vào khả năng của bản thân. Người chiến thắng là người biết tin vào sức mạnh của mình, kiểm soát và điều khiển nó hướng tới mục tiêu cần đạt được. Hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn tin tưởng chính mình thì bạn mới khiến người khác tin vào bạn.

Học bổng Tài năng ADF dành cho những sinh viên tài năng, đạt thành tích vượt trội trong học tập, thể hiện những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, có ước mơ hoài bão lớn, và mong muốn tạo ra những thay đổi vì một thế giới đáng sống và tốt đẹp hơn. Tài năng ADF mong muốn mang đến một sự tiếp sức nho nhỏ cho những sinh viên ưu tú tiếp tục ngọn lửa đam mê và hoài bão.

UED Media

04:01 25/01/2021