ĐHQGHN tuyên dương 127 Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2017

Sáng 4/12/2017, ĐHQGHN đã tổ chức lễ tuyên dương 127 Gương mặt trẻ tiêu biểu, đã có những thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập.

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu là một hoạt động được ĐHQGHN tổ chức thường niên nhân dịp kỉ niệm ngày Chính phủ ban hành Nghị định thành lập ĐHQGHN 10/12/1993.

Tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn ghi nhận và biểu dương những thành quả mà thế hệ trẻ ĐHQGHN đã đạt được trong năm 2017 ở tất cả các mảng hoạt động: học tập, nghiên cứu, giảng dạy và công tác. Ông chúc mừng 127 học sinh, sinh viên, học viên sau đại học và cán bộ trẻ của ĐHQGHN đã vinh dự được nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2017”. Trong số 127 gương mặt trẻ tiêu biểu có 27 học sinh, sinh viên đoạt giải quốc gia, quốc tế; 79 học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và 21 cán bộ trẻ đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Đặc biệt, trong số này có nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Tuấn - chuyên ngành Vật liệu và Linh kiện Nano của Trường ĐH Công nghệ có kết quả học tập xuất sắc với điểm tổng kết (3.87/4) và đã công bố 02 báo cáo khoa học tại Hội nghị quốc tế "The 4th International Symposium on Advanced Magnetic Materials and Applications”, 02 báo cáo tại Hội nghị vật lý chất rắn và khoa học vật liệu toàn quốc lần thứ 10 (SPMS 2017), là thành viên chủ chốt 01 đề tài nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cấp quốc gia. Đó là nghiên cứu sinh Trần Việt Anh - Khoa Toán - Cơ - Tin Trường ĐHKHTN có kết quả học tập xuất sắc với 03 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế và nhiều thành tích khoa học nổi bật khác.

Phó Giám đốc bày tỏ tin tưởng, những gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh ngày hôm nay sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực để đưa ĐHQGHN nhanh chóng trở thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, từng bước đạt trình độ quốc tế. Ông mong rằng, phong trào thi đua phấn đấu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN ngày càng đi vào chiều sâu, có tác dụng lan tỏa tới từng học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ trong toàn ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, để làm được điều đó, mỗi gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2017 phải trở thành tấm gương sáng, phải nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực rèn luyện để trở thành những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức và sức khoẻ tốt để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trong khuôn khổ của lễ tuyên dương, đại diện lãnh đạo Ban Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên đã điểm qua những thành tích của cán bộ và người học tại ĐHQGHN.

Trong số các Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN năm 2017, nhiều sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, vừa là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn ưu tú, trong đó nhiều sinh viên đã được các tổ chức quốc tế có uy tín cấp học bổng và tham dự nhiều hoạt động quốc tế. Một trong những đại diện tiêu biểu là Nguyễn Trần Trâm Anh, QH.2014.F1, Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường ĐH Ngoại ngữ - một cán bộ Đoàn nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động xã hội hữu ích, một sinh viên xuất sắc với điểm tổng kết 3.97/4, danh hiệu Sinh viên Xuất sắc, Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương 2016, cấp Trường ĐHNN năm 2017. Đó là Phan Thanh Thảo, SV QH.2014.E, CLC, Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế có điểm học tập, rèn luyện xuất sắc, Đạt giải Nhì NCKH sinh viên cấp ĐHQGHN với đề tài: “Bộ ba bất khả thi: Thực tiễn điều hành chính sách tại ASEAN-5 và Việt Nam”, giải Nhất NCKH sinh viên cấp khoa, một Phó Bí thư Liên chi đoàn năng nổ, nhiệt tình cùng nhiều thành tích đáng nể khác.

Tại lễ tuyên dương, đại diện cán bộ trẻ và sinh viên của ĐHQGHN đã có những phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự vinh sự của cá nhân khi được là Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN - Danh hiệu mang ý nghĩa đặc biệt đối với lịch sử phát triển của ĐHQGHN.

10:12 06/12/2017