Khai giảng Vừa làm Vừa học năm học 2021

Ngày 29/06/2021, Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng Vừa làm Vừa học, năm học 2021.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Giáo dục có Phó Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Văn Thuần, Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy, lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các Khoa và các tân sinh viên khoá QH-2020 hệ vừa làm vừa học cùng tham dự.

Về phía khách mời có đại diện Trung tâm Thông tin thư viện – ĐHQGHN; đại diện các đơn vị là đối tác của Nhà trường.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ Khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Phó Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Văn Thuần thay mặt lãnh đạo Nhà trường, chúc mừng và chào đón các tân sinh viên đã trúng tuyển vào các ngành đào tạo: Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học;

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục PGS.TS Phạm Văn Thuần phát biểu

Phó Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Văn Thuần nhấn mạnh, Sứ mạng của Trường ĐH Giáo dục là cơ sở giáo dục đại học đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao và trình độ cao trong khoa học và công nghệ giáo dục, ứng dụng cho đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý và các nhóm nhân lực khác trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay, Trường ĐH Giáo dục là 1 trong 8 trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội – cơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam nằm trong nhóm 1000 trường ĐH hàng đầu thế giới của theo công bố của bảng xếp hạng THE (Times Higher Education, THE).

Việc triển khai chương trình đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học tại Trường ĐH Giáo dục nằm trong khuôn khổ Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/202 của Chính phủ: Quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Lộ trình được thực hiện từ ngày 1/7/2020 đến hết 31/12/2030.  Trường ĐH Giáo dục là một trong số các trường sư phạm được giao nhiệm vụ  đào tạo nâng trình độ chuẩn của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Với sứ mạng và vị thế đã đạt được, Trường Đại học Giáo dục sẽ đáp ứng tốt sự tin tưởng và kỳ vọng của sinh viên, đặc biệt là trong việc bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn.

Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy giới thiệu tổng quan về Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Giáo dục với tân sinh viên

Tại Lễ Khai giảng, các học viên đã được lắng nghe TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Chí Thành – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm và TS. Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục giới thiệu sơ lược về Đại học Quốc gia Hà Nội, về Trường Đại học Giáo dục và Khoa; lắng nghe TS. Nguyễn Bá Ngọc – Trưởng phòng Đào tạo phổ biến kế hoạch đào tạo; đại diện Trung tâm Thông tin thư viện – ĐHQGHN hướng dẫn sinh viên khai thác học liệu thư viện.

TS. Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục khẳng định, dù ở hệ đào tạo nào thì chất lượng đào tạo, chất lượng chuyên môn là yếu tố trọng tâm của Khoa

UED Media

08:06 30/06/2021