Kết luận cuộc họp hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý giáo dục

Hội đồng Tự đánh giá chương trình đào tạo Thạc sĩ QLGD đã triển khai những nội dung sau:

• Đồng chí Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính đọc Quyết định thành lập Hội đồng Tự đánh giá chương trình đào tạo Thạc sĩ QLGD (Quyết định số 320/QĐ-TCCB, ngày 08/5/2013 của Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục)
  • Đồng chí Phó Giám đốc phụ trách trung tâm ĐBCLGD báo cáo kết quả các hoạt động đánh giá của nhà trường (bao gồm hoạt động tự đánh giá của nhà trường theo yêu cầu của ĐHQGHN; hoạt động đánh giá của sinh viên, học viên cao học sau khi kết thúc môn học, hoạt động tự đánh giá của giảng viên cuối năm học)
  • Hội đồng thảo luận về kế hoạch Tự đánh giá chương trình đào tạo Thạc sĩ QLGD theo yêu cầu của ĐHQGHN và phân công các đơn vị phụ trách các tiêu chuẩn, tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo của ĐHQGHN (gồm 15 tiêu chuẩn và 68 tiêu chí).

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng đã kết luận như sau:

1. Về Báo cáo Tự đánh giá của nhà trường, Trung tâm ĐBCLGD làm đầu mối đã thực hiện tốt các công việc theo đúng thời hạn mà ĐHQGHN yêu cầu.
  2. Về Báo cáo Tự đánh giá chương trình đào tạo Thạc sĩ QLGD theo các tiêu chuẩn của ĐHQGHN, Hội đồng nhất trí thực hiện hoạt động tự đánh giá chương trình đào tạo Thạc sĩ QLGD theo thời gian biểu mà Trung tâm ĐBCLGD đề nghị.
  3. Hội đồng thống nhất phân công các công việc cho từng đơn vị như sau:
  • Các tiêu chuẩn 1, 2, 3, 8, 9, 11, 14 về mảng đào tạo do TS. Trần Hữu Hoan - Phó Hiệu trưởng trực tiếp phụ trách. Phòng Đào tạo - Công tác Sinh viên có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ đồng chí Hoan trong quá trình viết báo cáo và chuẩn bị đầy đủ minh chứng của các tiêu chuẩn đã được phân công.
  • Phòng Tổ chức - Hành chính (do TS. Phạm Văn Thuần phụ trách): Viết các tiêu chuẩn 6, 7, 10, 12
  • Khoa QLGD (do GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc phụ trách): Viết các tiêu chuẩn 4, 5 và phối hợp với phòng Đào tạo và Công tác sinh viên viết tiêu chuẩn 11
  • Phòng Khoa học và QHQT (do TS. Nguyễn Thị Ngọc Bích phụ trách): phối hợp với phòng Đào tạo và Công tác sinh viên viết tiêu chuẩn 14
  • Khoa Sư phạm (do TS. Tôn Quang Cường phụ trách) phối hợp với phòng Tổ chức - Hành chính viết tiêu chuẩn 10
  • Trung tâm ĐBCLGD (do TS. Dương Tuyết Hạnh phụ trách): Viết các tiêu chuẩn 13, 15.

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng yêu cầu các đồng chí trưởng các nhóm có trách nhiệm đề xuất nội dung cần tập huấn và nhóm chuyên trách, phân công cán bộ phụ trách minh chứng. Nội dung và danh sách nhóm chuyên trách gửi về Trung tâm ĐBCLGD trước ngày 20 tháng 6 năm 2013.

• Khoa QLGD, Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên có trách nhiệm phổ biến chủ trương triển khai hoạt động tự đánh giá đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên tham gia thực hiện chương trình giáo dục.
  • Hội đồng giao cho Trung tâm ĐBCLGD có trách nhiệm lên kế hoạch mời chuyên gia tập huấn hoạt động tự đánh giá chương trình theo nội dung mà trưởng các đơn vị đề xuất, đồng thời làm đầu mối hoàn thiện kế hoạch Tự đánh giá và trình Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá trước ngày 20 tháng 6 năm 2013.

Trân trọng thông báo và đề nghị các phòng chức năng, các khoa đào tạo và Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục quán triệt, phối hợp và tổ chức thực hiện kết luận này.

Chủ tịch Hội đồng

(Đã kí)

PGS.TS. Lê Kim Long

Chi tiết tải về tại đây.