Sinh viên đại học VLVH có Cơ hội học tập và nghiên cứu với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục

Hơn 1000 tân sinh viên đã tham dự Lễ Khai giảng đại học hệ vừa làm vừa học theo chương trình đào tạo liên thông (đợt thi tháng 7 năm 2021) diễn ra sáng nay 31/10 theo hình thức trực tuyến do Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN tổ chức.

Tham dự Lễ Khai giảng có Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Phạm Văn Thuần, TS. Nguyễn Đức Huy; PGS.TS. Nguyễn Thị Hương; đại diện lãnh đạo: phòng Công tác Học sinh – Sinh viên, Khoa Sư phạm, Khoa Các Khoa học Giáo dục; Đại diện Trung tâm Thông tin Thư viện ĐHQGHN và các đơn vị đối tác của Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh chúc mừng và chào đón hơn 1000 tân sinh viên đã trúng tuyển và tham gia vào ngôi nhà chung của Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN; Cảm ơn các tân sinh viên đã tin tưởng và lựa chọn Trường ĐH Giáo dục là cơ sở giáo dục tin cậy để học tập và nghiên cứu.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh phát biểu tại Lễ Khai giảng

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh giới thiệu và nhấn mạnh tới các tân sinh viên đại học hệ vừa làm vừa học 3 trong số những điểm đặc biệt về Trường ĐH Giáo dục:

Một là, sinh viên có cơ hội được học tập tại một cơ sở giáo dục đại học duy nhất trong toàn quốc đào tạo giáo viên và đào tạo nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục, với triết lý giáo dục nhân bản và khai phóng, chúng tôi quan niệm rằng, giáo dục là sự phát triển toàn diện của người học và giáo dục tập trung vào sự phát triển các chiều cảnh của mỗi cá nhân.

Hai là, sinh viên được học tập và sinh hoạt chuyên môn với những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực khoa học cơ bản và khoa học giáo dục. Nhiều giảng viên trong số đó là lãnh đạo các hội đồng chuyên môn cấp Bộ, Hội đồng Quốc gia giáo dục, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước ngành giáo dục và các ngành khác. Đội ngũ các chuyên gia của Trường ĐH Giáo dục có kinh nghiệm trong việc tham gia xây dựng nhiều văn bản quan trọng của nhà nước như: Luật sửa đổi Luật Giáo dục đại học năm 2018, Luật Giáo dục năm 2019, và nhiều thông tư liên quan tới các vấn đề về kiểm định; đặc biệt là Thông tư 20 liên quan đến chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông do các chuyên gia của Trường ĐH Giáo dục xây dựng và đề xuất.

Ba là, Trường Đại học Giáo dục là một trong những đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số đặc biệt là trong hoạt động đào tạo. Năm 2017, Trường triển khai nghiên cứu và xây dựng chuyên ngành công nghệ giáo dục, thành lập Khoa Công nghệ giáo dục.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh khẳng định: “Tôi tin tưởng rằng, các sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo của Trường Đại học Giáo dục sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người học để sinh viên ra trường đúng hạn, đảm bảo chuẩn đầu ra và các điều kiện đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo.

Ngay sau phần nghi lễ, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần đã giới thiệu với sinh viên tổng quan về Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Giáo dục.

TS. Nguyễn Bá Ngọc, Trưởng phòng Đào tạo đã phổ biến Quy chế đào tạo đại học vừa làm vừa học theo chương trình liên kết của Trường Đại học Giáo dục, kế hoạch đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học, chương trình đào tạo và lịch học cho tân sinh viên.

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo - Đại diện Trung tâm Thông tin Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội hướng dẫn sinh viên khai thác học liệu của Thư viện

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu và các thầy/cô thuộc các Khoa/Phòng chức năng cũng đã trực tiếp giải đáp thắc mắc cho sinh viên.

Lễ Khai giảng đại học hệ vừa làm vừa học theo chương trình đào tạo liên thông (đợt thi tháng 7 năm 2021) diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi của thầy và trò Trường Đại học Giáo dục.

UEd Media

04:11 01/11/2021