UEd CRACKING 2021

Ngày 31/10/2021, đã diễn ra chương trình UEd CRACKING 2021 - trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào tân của Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN. Ba vòng thi diễn ra trong vòng một tháng, các tân sinh viên Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đã có nhiều trải nghiệm quý giá, với những người bạn mới, anh chị khóa trên và thêm yêu hơn mái trường mình sẽ gắn bó trong 4 năm thanh xuân.

CRACKING (tạm dịch: Phá vỡ), Ban tổ chức mong muốn thông qua những thử thách của chương chương trình, các bạn tân sinh viên có thể phá vỡ những rào cản ngại ngùng, bỡ ngỡ khi mới bước vào giảng đường đại học. Chương trình có thể coi là một bước đệm để các bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về trường, là cơ hội để các bạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, chính thức bước vào thế giới của người trưởng thành với một tâm thế tự tin và bản lĩnh.

Tại mỗi vòng thi, các bạn tân sinh viên sẽ được hoạt động trong các nhóm nhỏ với sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các LEADERS là các anh chị khóa trên. Các đội chơi ngày càng trở nên thân thiết và gắn bó sau mỗi vòng thi. Các em tìm được những người bạn, người anh chị đầu tiên luôn sát cánh với các em trên giảng đường đại học.

Vòng thi đầu tiên với chủ đề ICEBREAKER, các tân sinh viên QH-2021-S cùng với các anh chị LEADERS cùng nhau tạo ra những sản phẩm video, poster giới thiệu về từng thành viên để các em trong nhóm có cơ hội chia sẻ bản thân và thêm hiểu nhau hơn. Dù mới gặp gỡ và cùng nhau làm việc nhóm, các đội chơi đã có những sản phẩm vô cùng độc đáo, bất ngờ thể hiện được cá tính của đội mình, thu hút được hàng trăm lượt like, share. Các tân sinh viên QH-2021-S thật vô cùng tài năng!

Thu hút lượng tương tác siêu xịn

Sản phẩm của các đội trong vòng 1 có thể xem lại tại đây: https://bit.ly/3BzONvJ

Vòng thi thứ hai GAME’S DAY là cơ hội để các tân sinh viên UEd thể hiện tài nhanh tay nhanh mắt và khả năng suy luận logic. Đêm diễn ra vòng thi thứ hai đầu sôi động và nhiệt huyết của các thí sinh. Lập luận sắc bén, tư duy nhanh nhạy, các đội chơi đã hoàn thành xuất sắc phần thi và giành được những số điểm cao.

Lưu lại những bức ảnh kỷ niệm cho một buổi “phá án” đáng sợ nhưng cực đáng nhớ!

Vòng thi cuối cùng - vòng ba: BREAKFREE, là vòng thi cam go nhưng cũng là cơ hội lớn nhất để các đội bứt phá. Ở vòng này, các đội sẽ chọn chủ đề trình bày theo từ khóa được BTC cung cấp. Đại diện mỗi đội báo với BTC về chủ đề của đội mình. BTC sẽ  lựa chọn những chủ đề hay nhất, các đội được duyệt tiến hành thực hiện sản phẩm dưới hình thức video. Hơn thế nữa, vòng 3 còn có sự xuất hiện của các BGK là các thầy cô đã gắn bó lâu năm dưới mái trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN thân thương với nhiều kinh nghiệm đã đưa ra những chia sẻ cực kỳ quý báu dành cho các đội.

Các thầy cô trong Ban giám khảo và Đoàn trường chụp hình lưu niệm cực gần gũi và đáng yêu!

Có những giây phút làm việc nghiêm túc, cam go, gay cấn…

Nhưng cũng có những giây phút nhẹ nhàng, hóm hỉnh từ phía BGK và các đội thi thế này đây!

Sản phẩm của các đội trong vòng 3 có thể xem lại tại đây: https://bit.ly/3nSIfnl

Trải qua từng vòng thi, các tân sinh viên UEd ngày một tự tin và mạnh mẽ hơn. Buổi GALA tổng kết chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 31/10/2021, các đội thi tràn đầy hứng khởi và mong đợi kết quả cuối cùng. Sau thời gian làm việc nhanh chóng và chính xác, các giải thưởng và phần quà được trao cho các đội như sau:

01 giải Nhất thuộc về Đội 04 - AWOD

01 giải Nhì thuộc về Đội 20 - Dream maker

02 giải Ba thuộc về Đội 02 - Little stars và Đội 11 - The present

01 giải Ấn tượng thuộc về Đội 11 - The present

Xin chúc mừng các đội thi!

Khoảnh khắc công bố đầy hồi hộp và mong chờ!

Cũng trong GALA TỔNG KẾT UEd CRACKING 2021, các bạn tân sinh viên Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã được gặp gỡ và trò chuyện với khách mời - chị Claire Vũ, là một người trẻ truyền cảm hứng về giáo dục, với chủ đề: The journey into adulthood - Hành trình bước vào thế giới người trưởng thành. Những sinh viên UEd đã tích cực đặt câu hỏi và tham gia tương tác cùng khách mời đầy nhiệt huyết và đam mê học hỏi.

Giao lưu cùng khách mời

Những chia sẻ rất gần gũi và đáng yêu của chị Claire Vũ

Ai cũng háo hức và sôi nổi tham gia chia sẻ cùng khách mời!

Vậy là hành trình của UEd CRACKING 2021 đã khép lại với nhiều kỷ niệm và dấu ấn đáng nhớ. Đây là sân chơi bổ ích và thú vị cho các tân sinh viên Đại học Giáo dục, ĐHQGHN. Mong rằng thông qua chương trình, các tân sinh viên QH-2016-S cảm nhận được sự nhiệt huyết, đam mê, năng động, sáng tạo dám nghĩ dám làm của Đại học Giáo dục, ĐHQGHN, kế thừa và phát huy khẩu hiệu: Education for Tomorrow.

Xin trân trọng các ơn các thầy cô trong nhà trường, các khoa, ban, ngành, Đoàn trường, các câu lạc bộ, các bạn cộng tác viên và toàn thể sinh viên Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã tạo nên một mùa UEd CRACKING 2021 thành công rực rỡ!

Chúc các tân sinh viên QH-2016-S có một năm học mới nhiều sức khỏe, bình an và may mắn!

Đoàn Thanh Niên

05:11 04/11/2021