Diễn đàn Thanh niên đô thị 2030 Việt Nam

Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) sẽ tổ chức sự kiện Diễn đàn thanh niên đô thị 2030 Việt Nam vào ngày 12 tháng 06 năm 2022 tại Đà Nẵng. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Thanh niên đô thị 2030 (Youth 2030 Cities) do UN-Habitat thực hiện tại 06 quốc gia.

Dự án này là một sáng kiến đô thị hóa bền vững dựa vào thanh niên do UN-Habitat sáng lập với mục đích tăng cường tiếng nói và sự tham gia của thanh niên thông qua tập huấn nâng cao năng lực, tăng cường hiệu quả hợp tác với các tổ chức cộng đồng cũng như chính quyền địa phương trong phát triển đô thị bền vững.

Diễn đàn Thanh niên đô thị 2030 Việt Nam mong muốn tạo ra nền tảng đối thoại giữa thanh niên với các bên liên quan tham gia vào quá trình đô thị hóa bền vững. Kết quả cụ thể của Diễn đàn sẽ là một tuyên bố thanh niên với đô thị hóa bền vững (DeclarACTION) và là đóng góp của thanh niên Việt Nam tại Diễn đàn Đô thị Thế giới lần thứ 11 sắp được tổ chức tại Ba Lan. Tuyên bố này sẽ đóng vai trò làm lộ trình thực hiện và kế hoạch hành động cho giới trẻ nhằm đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững và các mục tiêu đề ra trong Chương trình Nghị sự đô thị mới.

Thời gian diễn ra sự kiện: Ngày 12/6/2022

Hạn đăng ký: 9/6/2022

Đối tượng tham dự:  Thanh niên, lãnh đạo trẻ (18-35 tuổi)

Hình thức tham gia: offline + online