Trong khuôn khổ chương trình hợp tác được kí kết giữa Trường Đại học Giáo dục và Đại học Chiba (Nhật Bản), Trường ĐHGD xin thông báo Chương trình tuyển chọn ứng viên tham dự Hội nghị trực tuyến mùa hè trong mạng lưới TWINCLE 2022 như sau:

1. Mục đích: Chương trình giao lưu sinh viên về học thuật và văn hóa TWINCLE được tổ chức nhằm mục đích trao đổi các vấn đề về văn hóa, giáo dục, khoa học, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các nước ASEAN và Nhật Bản.

2. Thời gian tham gia, hình thức:

- Hình thức Hội nghị: trực tuyến

- Thời gian:

* Hội nghị trực tuyến phát triển bền vững: Từ ngày 20/07/2022 đến ngày 05/08/2022

* Cuộc họp nghiên cứu quốc tế: Từ ngày 21/07/2022 đến ngày 31/07/2022

3. Đối tượng tham gia: Học sinh Trường THPT KHGD, Sinh viên Đại học chính quy, Học viên cao học và nghiên cứu sinh.

4. Số lượng:

• 04 học sinh;
  • 04 sinh viên, Học viên cao học và nghiên cứu sinh.

5. Nội dung chương trình:

• Học sinh, sinh viên, học viên SĐH sẽ trao đổi kiến thức, trình bày những NCKH về vấn đề “Phát triển bền vững”.

6. Điều kiện xét chọn:

- Thành tích học tập (tính đến thời điểm xét chọn):

+ Đối với học sinh THPT: Điểm TBC năm học 2021-2022 đạt từ loại Giỏi trở lên, Hạnh kiểm đạt loại Giỏi;

+ Đối với sinh viên ĐHCQ: có thành tích học tập Giỏi, Điểm rèn luyện đạt từ loại Tốt trở lên;

+ Đối với Học viên cao học và nghiên cứu sinh: Có kết quả học tập đạt từ 3.2 trở lên (tính theo thang điểm 4), Đảm bảo đúng tiến độ chương trình của khóa học, có kết quả học tập và nghiên cứu tốt.

- Khả năng về ngoại ngữ: có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh. Ưu tiên sinh viên, học viên, học sinh có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật Bản;

- Các kĩ năng khác: có hiểu biết sâu rộng về văn hóa, xã hội, khoa học, có kĩ năng tổ chức các hoạt động văn hóa và kĩ năng mềm, đã từng tham gia các chương trình giao lưu quốc tế khác...

- Có ý tưởng nghiên cứu (theo nhóm), có khả năng trình bày và chia sẻ ý tưởng nghiên cứu, đã tham gia các nghiên cứu khoa học…;

- Ưu tiên học sinh, học viên, sinh viên là cán bộ lớp, Đoàn-Hội, có chứng chỉ ngoại ngữ, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

7. Kế hoạch triển khai:

- Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm thông báo thông tin về Chương trình Tuyển chọn ứng viên tham dự Hội nghị trực tuyến mùa hè trong mạng lưới TWINCLE 2022

- Học sinh có đủ điều kiện đăng ký trực tiếp với Giáo viên chủ nhiệm. Học sinh có đủ điều kiện đăng ký xét chọn và nộp hồ sơ cho GVCN trước 16 giờ 00’ thứ Tư, ngày 15/06/2022;

- Sinh viên, Học viên & NCS có đủ điều kiện nộp hồ sơ về Phòng CTHSSV (Phòng 102, nhà G7, Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) trước 16 giờ 00’ thứ Tư, ngày 15/06/2022;

8. Hồ sơ đăng ký:

- Danh sách được xét chọn có chữ ký xác nhận của CVHT/ Giáo vụ khoa phụ trách SĐH và Ban chủ nhiệm Khoa đối với sinh viên, học sinh SĐH; Danh sách được xét chọn chữ ký xác nhận của Giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu Trường THPT KHGD đối với học sinh THPT;

- Đơn đăng ký tham gia Chương trình Tuyển chọn ứng viên tham dự Hội nghị trực tuyến mùa hè trong mạng lưới TWINCLE 2022 trong đó ghi rõ đăng ký dự án nghiên cứu về Mục tiêu phát triển bền vững; những lợi ích sẽ đạt được sau Khóa học (bằng tiếng Anh theo mẫu);

- 01 Bảng điểm học tập (có ký xác nhận và đóng dấu);

- 01 Bản photo thẻ sinh viên/ học sinh;

- Bản photo các chứng chỉ ngoại ngữ, giấy chứng nhận tham gia NCKH, công tác Đoàn, công tác xã hội khác … (nếu có).

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu SV xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25 cm x 43 cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (Chương trình Tuyển chọn ứng viên tham dự Hội nghị trực tuyến mùa hè trong mạng lưới TWINCLE 2022, Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ Khoa, Trường, Điện thoại, Email, Danh mục các loại giấy tờ có). Hồ sơ đã nộp không trả lại.

9. Thông tin liên hệ:

Phòng Công tác Học sinh & Sinh viên, Phòng 102, nhà G7, Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (mọi thắc mắc liên hệ với TS. Hà Thị Thanh Thủy, ĐT: 024 73017123 số lẻ 1102; email: hssv.ued@vnu.edu.vn).

Kính đề nghị các Phòng chức năng, các Khoa, Trường THPT KHGD, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm, học sinh, sinh viên, học viên cao học và NCS triển khai thực hiện Thông báo này.

Trân trọng ./.

04:06 11/06/2022