Các Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Trường ĐHGD

Sáng ngày 30/5, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tổ chức các Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý các đơn vị của Đảng uỷ Trường Đại học Giáo dục.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh chủ trì Hội nghị.

Tham dự các Hội nghị, về phía Đảng uỷ ĐHQGHN có đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ ĐHQGHN, Trưởng Ban Thanh tra và Pháp chế Trần Trí Trung; Về phía Trường ĐH Giáo dục có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn Thanh niên, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy; Trưởng các Bộ môn, Phòng ban, Trung tâm và Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc.

Chủ trì và phát biểu khai mạc các phiên Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh khẳng định: ’’Các Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác nhân sự của Nhà trường. Sự thành công của tổ chức gắn chặt với việc lựa chọn quy hoạch và bồi dưỡng phát triển những đồng chí phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn và điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh’’.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ cũng đồng thời quán triệt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của việc rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý các đơn vị của Đảng uỷ Trường ĐH Giáo dục.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh phát biểu tại khai mạc tại các Hội nghị

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ Phạm Văn Thuần đã thông báo tới toàn Hội nghị kết quả làm việc của Phiên làm việc thứ Nhất Hội nghị liên tịch Đảng uỷ và Ban Giám hiệu trong việc rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030.

Các Hội nghị được chia làm 4 phiên Hội nghị bao gồm: (1) Hội nghị tập thể lãnh đạo (lần 1); (2) Hội nghị cán bộ chủ chốt; (3) Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng; (4) Hội nghị tập thể lãnh đạo (lần 2).

Sau khi nghiên cứu các nội dung về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện, độ tuổi, chức danh quy hoạch đối với từng vị trí, các đại biểu tham dự theo đúng thành phần quy định tương ứng với mỗi Hội nghị đã tiến hành biểu quyết (bằng phiếu kín) dựa trên danh sách đề nghị phê duyệt.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Thuần

Các Hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ theo đúng quy định và hướng dẫn.

Trước đó, Đảng uỷ Trường ĐH Giáo dục đã triển khai kế hoạch tới các chi bộ trong toàn Trường nhằm phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa, quy định và hướng dẫn thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch, xây dựng quy hoạch các vị trí lãnh đạo cấp uỷ lãnh đạo thuộc sự quản lý và phê duyệt của Đảng uỷ Trường ĐH Giáo dục.

Trên cơ sở đề xuất của các đơn vị, bộ phận chuyên trách đã thực hiện rà soát tổng thể về các điều kiện tiêu chí, cơ cấu, số lượng của từng đơn vị để trình thường vụ Đảng uỷ, Ban giám hiệu để thực hiện các quy trình tiếp theo.

Một số hình ảnh tại các Hội nghị:

UEd Media

04:05 31/05/2022