Mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày 26/11, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Đào tạo và Nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tham dự Lễ ký kết, có Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành PGS.TS Trần Thị Hồng cùng đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc của hai trường.

Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết, Trường ĐH Giáo dục và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết cùng nhau triển khai thực hiện các nhiệm vụ: nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề hai bên cùng quan tâm; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo; hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học; thành lập các nhóm nghiên cứu chung, khuyến khích và hỗ trợ các nhà khoa học nghiên cứu và công bố chung kết quả trên các tạp chí khoa học uy tín; chia sẻ mối quan hệ hợp tác quốc tế; hợp tác đào tạo; cùng nhau thực hiện trách nhiệm phục vụ cộng đồng và xã hội.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục TS. Nguyễn Đức Huy và Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành PGS.TS Trần Thị Hồng và đại diện hai bên kí kết biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành PGS.TS Trần Thị Hồng PGS.TS Trần Thị Hồng bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường ĐH Giáo dục, đặc biệt nhấn mạnh việc kết nối giữa hai bên để có các sản phẩm nghiên cứu chung ở một số lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm và cần tính chất liên ngành cao.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục TS. Nguyễn Đức Huy khẳng định biên bản thoả thuận hợp tác giữa ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Giáo dục được xem là cột mốc nhằm ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong việc phát triển mạnh mẽ và toàn diện cơ hội hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. TS. Nguyễn Đức Huy nhấn mạnh: “Thông qua lễ ký kết hợp tác này, chúng tôi hy vọng Trường ĐH Giáo dục và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục phát triển và mở rộng mối quan hệ hợp tác song phương trên các phương diện hai bên đã ký kết”.

Với mục tiêu chung cùng phát huy hiệu quả nguồn lực đào tạo và nghiên cứu khoa học, hai bên đã thống nhất triển khai thực hiện thoả thuận hợp tác trong 05 năm liên tục (kể từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2024); Thoả thuận hợp tác được thực hiện trên tinh thần cùng nhau thảo luận, giải quyết, thống nhất, hợp tác và tôn trọng lẫn nhau.

UED Media

09:11 21/11/2020