ĐHGD: Chào đón 384 Tân sinh viên các khối ngành đào tạo giáo viên nhập học tại Hoà Lạc

Ngày 30/9, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức nhập học cho Tân sinh viên QH-2022-S các khối ngành đào tạo giáo viên (GD1, GD2, GD4, GD5) tại cơ sở Hòa Lạc. Đây cũng là năm đầu tiên sinh viên các khối ngành đào tạo giáo viên của Trường ĐHGD tham gia học tập tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Trước đó, ngày 28/9, Trường đã tổ chức nhập học cho Tân sinh viên khối ngành Khoa học Giáo dục và khác (GD3) tại cơ sở C0 Kí túc xá Mễ Trì. Theo đó, tỷ lệ Tân sinh viên hoàn thành nhập học đạt 92%.

Hoà Lạc trở nên nhộn nhịp ngay từ sáng sớm

Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh cũng có mặt từ rất sớm để gặp gỡ, động viên và giao lưu với phụ huynh, Tân sinh viên

Lãnh đạo và Cán bộ các Phòng chức năng, các Khoa tham gia công tác nhập học với tinh thần khẩn trương, chuyên nghiệp và hỗ trợ tối đa cho sinh viên

Đã có 384 Tân sinh viên các khối ngành đào tạo giáo viên nhập học trên tổng số 398 thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Con số này đối với khối ngành GD3 lần lượt là 536 cà 575.

Trong điều kiện mức điểm trúng tuyển năm 2022 các nhóm ngành đào tạo giáo viên đều cao từ 25,5 đến 28,55 điểm (tăng từ 0,65 đến 1,5 điểm, trừ nhóm ngành GD tăng không đáng kể); kể cả nhóm ngành đào tạo ngoài giáo viên có mức điểm trúng tuyển là 20,75 điểm (tăng 0,5 điểm) thì đây vẫn là tỷ lệ thí sinh nhập học cao nhất từ trước đến nay của Trường.

Cho đến nay, Trường ĐHGD đã có tổng số 920 Tân sinh viên hoàn thành nhập học, đạt tỷ lệ 92% trên tổng số sinh viên xác nhận nhập học trực tuyến. Kết quả trên cũng phần nào cho thấy vai trò của việc lọc ảo là vô cùng cần thiết và quan trọng giúp cho cơ sở đào tạo giảm thiểu được số thí sinh ảo giữa các phương thức xét tuyển và giữa các cơ sở đào tạo. Bên cạnh đó, thí sinh cũng không phải chịu sức ép xác nhận nhập học sớm.

Sinh viên sẽ được học tập tại các giảng đường thuộc Toà nhà HT1 và HT2 tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội

Bên cạnh thành công của hoạt động tuyển sinh, năm học 2022 là năm học có nhiều điểm đặc biệt. Đây cũng là năm đầu tiên sinh viên các khối ngành đào tạo giáo viên của Trường ĐHGD tham gia học tập tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Nhà trường cũng là một trong những đơn vị đầu tiên của ĐHQGHN tổ chức hoạt động đào tạo tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo kế hoạch, các Tân sinh viên đã có buổi học đầu tiên vào ngày 3/10. Sinh viên khối ngành GD3 sẽ học tập tại cơ sở C0, 182 Lương Thế Vinh và sinh viên các khối ngành đào tạo giáo viên sẽ tham gia học tập hết năm thứ Nhất tại cơ sở Hòa Lạc.

Tân sinh viên sử dụng dịch vụ xe điện đưa đón tại khuôn viên Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội

Kể từ cuối tháng 7 năm 2022, ĐHQGHN đã khánh thành và đưa vào sử dụng tổ hợp giảng đường HT1, HT2 cơ sở Hòa Lạc với 35.000 m2 sàn, hệ thống giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm thông minh, thư viện nhiều tiện ích; khu ký túc xá tại cơ sở Hòa Lạc với quy mô 1.000 chỗ.

Chỉ tính riêng Trường ĐHGD đã có 305 Tân sinh viên được bố trí ở nội trú trong khuôn viên kí túc xá ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Như vậy, đến thời điểm này có thể khẳng định, mùa tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đã thành công tốt đẹp.

Nhóm ngành GD1: SP Toán học, SP Vật lý, SP Hóa học, SP Sinh học, SP Khoa học Tự nhiên

Nhóm ngành GD2: SP Ngữ văn, SP Lịch sử, SP Lịch sử và Địa lý

Nhóm ngành GD3: Quản trị Trường học, Khoa học Giáo dục, Tham vấn học đường, Quản trị Công nghệ Giáo dục, Quản trị Chất lượng.

Nhóm ngành GD4: Giáo dục Tiểu học

Nhóm ngành GD5: Giáo dục Mầm non