Trường Đại học Giáo dục tổ chức Buổi gặp mặt chào mừng các Tân học viên cao học khóa QH-2014

Thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu tại Buổi tập trung và  phổ biến quy chế cho Tân học viên khóa QH-2014, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy một lần nữa nhiệt liệt chào đón các Tân học viên Sau đại học Khóa QH-2014 đã vượt qua kỳ thi cao học nghiêm túc và thành công để chính thức bắt đầu chương trình đào tạo thạc sĩ, vinh dự trở thành Tân học viên của Đại học Giáo dục – ĐHQGHN. Cũng trong buổi gặp gỡ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy đã trao đổi tóm lược những thông tin liên quan về quy mô đào tạo, nghiên cứu và những thành tựu đã đạt được.

Trong suốt chặng đường 15 năm qua, Trường ĐHGD – ĐHQGHN đã và đang thực hiện sứ mệnh cao cả của mình là phấn đấu trở thành  một trong những cơ sở hàng đầu của Việt Nam trong đào tạo hệ thống chuyên gia và các nhà giáo chất lượng cao trong các cấp bậc học, đồng thời triển khai nghiên cứu khoa học giáo dục, tiếp thu tinh hoa các nên giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới, góp phần chấn hung nền khoa học giáo dục nước nhà.

Đến năm học 2014-2015 trường Đại học Giáo dục đã triển khai đào tạo được 14 khóa thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục, 9 khóa thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Toán học, Hóa học, Sinh học, Vậy lý, 7 khóa thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Lịch sử, Ngữ văn, 6 khóa thạc sĩ chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên. Hiện nay đã có gần 1500 học viên cao học đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng thạc sĩ.

Sau lời phát biểu của Phó hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy, TS.Nguyễn Bá Ngọc – Phó trưởng Phòng Đào tạo và PGS.TS. Đinh Văn Dũng – Trưởng phòng CTHS – SV đã phổ biến quy chế đào tạo Sau đại học và Quy chế Học sinh sinh viên tại ĐHQGHN nhằm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến quá trình học tập, nghiên cứu của các tân học viên.

Tiếp đó TS. Nguyễn Đức Huy cùng các Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng phòng CTHS-SV, Chủ nhiệm khoa Sư phạm thay mặt Nhà trường trả lời các câu hỏi, giải đáp các kiến nghị đề xuất, làm rõ hơn các thông tin mà tân học viên quan tâm và phổ biến lịch học cho các lớp trước khi bước vào chương trình học.

Buổi gặp mặt chào đón Tân học viên cao học khóa QH – 2014 đã diễn ra thành công được các tân học viên đánh giá cao về nội dung, ý nghĩa và kế hoạch tổ chức cho tân học viên được học ngay sau đó.

UED - Media

12:01 21/01/2015