Thông tin tuyển sinh ĐHCQ Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN năm 2017

Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước với 6 ngành đào tạo. Sinh viên Trường Đại học Giáo dục được miễn học phí theo quy định về đào tạo cử nhân sư phạm.

Ngành đào tạo

Ký hiệu trường

Tổ hợp xét tuyển

Tổng chỉ tiêu

Sư phạm Toán

A00, D90-95,A16

Sư phạm Vật lý

A00, A01, D26-30, C01

Sư phạm Hoá học

A00, D07, D12-25, C02

Sư phạm Sinh học

B00, D08, D31-35,B03

Sư phạm Ngữ văn

C00, D01-06, D78-83,C14

Sư phạm Lịch sử

C00, C19, C03, D14, D61-65

1. Cơ hội học tập với các Giáo sư đầu ngành

Với cam kết chất lượng đầu ra sinh viên ra trường giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ sư phạm theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ dạy học, phương thức kiểm tra – đánh giá tiên tiến trong quá trình đào tạo giáo viên, Trường Đại học Giáo dục triển khai mô hình đào tạo cử nhân sư phạm chất lượng cao trên cơ sở kết hợp sức mạnh tổng hợp các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Mô hình đào tạo cử nhân sư phạm ở Trường Đại học Giáo dục là mô hình đào tạo tiên tiến, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học ở các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Trong chương trình đào tạo các khối kiến thức khoa học giáo dục, khoa học sư phạm sinh viên có cơ hội được học tập rèn luyện cùng các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành như: GS.TS Nguyễn Đức Chính, GS.TS Nguyễn Hữu Châu, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc (Chủ tịch hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Giáo dục học), GS. TS Nguyễn Quý Thanh (thành viên của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực), GS.TS. Vũ Văn Hùng, PGS.TS Lê Anh Vinh,... Các khối kiến thức khoa học cơ bản sinh viên có cơ hội được học tập rèn luyện cùng các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn như: GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu, GS. TSKH. Phạm Kỳ Anh, GS. TS. Nguyễn Quang Báu, GS.TS. Hà Huy Bằng, GS.TS. Bạch Thành Công, GS.TS. Trần Ngọc Hương, GS.TS. Hà Văn Đức, GS.TSKH. Vũ Minh Giang.....

2. Cơ hội được khai thác cơ sở vật chất hiện đại

Với hệ thống phòng học thông minh; hệ thống phòng thí nghiệm chuyên sâu hiện đại và hệ thống phòng học đầy đủ tiện nghi được sử dụng cho tất cả các khóa học. Hệ thống thư viện dùng chung luôn được cập nhật, phong phú tài liệu của ĐHQGHN, với sân tập đa năng, Sân bóng chuyền, bóng rổ,...Ngoài ra sinh viên có thể thực hành rèn luyện nghề tại Trường THPT Khoa học giáo dục trực thuộc Trường Đại học Giáo dục.

3. Cơ hội được thực tập tại các Trường THPT chất lượng cao

Trường Đại học Giáo dục phối hợp các Trường THPT có uy tín trên địa bàn Hà Nội tổ chức cho sinh viên kiến tập - thực tập sư phạm phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ, bao gồm: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; Chuyên Khoa học Tự nhiên; Chu Văn An; Kim Liên; Nguyễn Thị Minh Khai; Yên Hoà; Nguyễn Trãi; Việt Đức; Trần Phú; Tây Hồ; Nhân Chính; Phan Đình Phùng; Trung Văn.... Đặc biệt, sinh viên được thực tập tại Trường THPT Khoa hoc Giáo dục, là nơi triển khai công nghệ giáo dục tiên tiến của thế giới vào Việt Nam.

4. Cơ hội việc làm rộng mở

Thống kê năm 2017 cho thấy ít nhất có 82,3% số sinh viên có việc làm ngay sau một năm tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp tham gia công tác tại các lĩnh vực khác nhau như: giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ và THPT; nghiên cứu; cơ quan hành chính; công ty, doanh nghiệp tư nhân; lĩnh vực khác... Ngoài ra, một bộ phận sinh viên tiếp tục học chuyển tiếp lên trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

5. Cơ hội học tập nâng cao trình độ

Sinh viên có cơ hội học tiếp bậc thạc sĩ các chuyên ngành : Quản lý giáo dục, Quản trị Trường học; Lý luận và phương pháp dạy học (bộ môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử); Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên..

Cơ hội học tập tiến sĩ các chuyên ngành: Quản lý giáo dục; Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên; Đo lường và Đánh giá trong giáo dục.

Cơ hội tham gia các khóa Bồi dưỡngvề Nghiệp vụ Sư phạm, Nghiệp vụ quản lý giáo dục, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, Phương pháp nghiên cứu trong Khoa học Giáo dục,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : Nhà G7, 144 Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam