Không khí ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015

Không khí tấp nập của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh

Mọi công tác chuẩn bị để tham dự Ngày hội đã sẵn sàng, Ban tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Trường Đại học Giáo dục gồm có các thầy cô, cán bộ phòng Đào tạo, Khoa Sư phạm, Phòng CT-HSSV và các bạn sinh viên đang học tập tại trường. Đặc biệt, Thầy Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng cùng tham dự để trực tiếp chỉ đạo và tư vấn cho công tác tuyển sinh của Nhà trường.

Chương trình được Bộ GD-ĐT, Sở GĐ-ĐT Thành phố Hà Nội, Báo Tuổi trẻ cùng phối hợp tổ chức liên tục trong 13 năm qua. Gần 100 gian tư vấn đến từ các trường ĐH, CĐ, TCCN và đơn vị giáo dục tham gia với tất cả những hoạt động sôi nổi nhằm thu hút sự chú ý của thí sinh dự thi năm nay. Đây thực sự là cơ hội tốt để phụ huynh học sinh có thể trao đổi trực tiếp thông tin và thắc mắc tới đại diện các trường mà mình quan tâm.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: “Ngày hội thực sự là một chương trình Tư vấn tuyển sinh thành công nhất bởi hầu hết các thắc mắc của phụ huynh học sinh đều được giải đáp tường tận”. Ông cũng chia sẻ, việc chuyển từ hình thức thi đại học như trước đây sang hình thức tuyển sinh theo quy chế mới là một bước tiến dài nhưng các em hãy yên tâm ôn tập, thi tốt. Cuối cùng, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chúc các em thành công và may mắn trong kỳ tuyển sinh ĐH 2015.

Sau lễ khai mạc là chương trình tư vấn chuyên sâu cùng song song diễn ra từ 9h15 đến 13h với 3 nhóm ngành tại các khán đài.

• Nhóm ngành Khoa học tự nhiên – Kĩ thuật – Y dược – Nông lâm
  • Nhóm ngành Khoa học xã hội – Kinh tế - Luật – Sư Phạm – Công an – Quân đội
  • Tư vấn tâm lý – Sức khỏe – Gỡ rối - Hướng nghiệp

Ngoài khu vực tư vấn chuyên sâu do Ban tổ chức thực hiện có hơn 100 gian tư vấn của các trường, tại mỗi gian tư vấn của mình các đơn vị sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, lĩnh vực ngành nghề, dịch vụ.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy trực tiếp tham gia tư vấn cho thí sinh quan tâm tới chuyên ngành đào tạo tại trường.

Năm 2015, Trường Đại học Giáo dục tổ chức tuyển sinh theo phương án tuyển sinh chung của ĐHQGHN với các ngành: sư phạm Toán, sư phạm Ngữ văn, sư phạm Lịch sử, sư phạm Hóa học, sư phạm Vật lý. Chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh khởi động từ cuối tháng 12 năm 2014 và sẽ liên tục được tổ chức đến hết tháng 3 năm 2015 với ba ngày hội lớn và 17 chương trình tư vấn tại 19 tỉnh thành trên cả nước. Chương trình thực sự là ngày hội ý nghĩa và thiết thực.

________________

Các thông tin liên quan:

- Phương án tuyển sinh năm 2015 của ĐHQGHN

- Lịch thi và Hướng dẫn dự thi đánh giá năng lực đại học chính quy ở ĐHQGHN năm 2015

- ĐHQGHN tổ chức đánh giá năng lực tại 7 cụm thi

- Những điểm mới trong thi tuyển ĐH vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Dưới đây là chùm ảnh ghi lại sự kiện trên:

Các bạn học sinh chăm chú nghe cán bộ phòng Đào tạo phổ biến nội dung mới trong quy chế thi ĐHQGHN

Chương trình văn nghệ diễn ra sôi nổi tại mỗi gian trại thu hút sự chú ý của rất nhiều học sinh

Các em chăm chú điền thông tin hồ sơ tuyển sinh

Sinh viên ĐHGD nhiệt tình tham gia hướng dẫn cho các em học sinh

Đoàn cán bộ tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp kỳ tuyển sinh năm 2015 cùng chụp ảnh kỷ niệm