PGS trẻ nhất Việt Nam "tràn đầy tự hào" khi tham gia diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Quốc khánh

Đối với PGS.TS Lê Anh Vinh, khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời anh không chỉ có những lúc đồng hành bên những người học trò hay đồng nghiệp, mà còn ở lúc đồng hành bên những người thanh niên trong sự kiện đặc biệt của dân tộc. Ở Lễ diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Quốc khánh diễn ra sáng 2/9, PGS.TS Lê Anh Vinh đã tham gia cùng các thành viên của khối thanh niên và sống trong bầu không khí trang nghiêm của quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

PGS Lê Anh Vinh cảm thấy vinh dự và tự hào khi được lựa chọn là 1 trong 10 gương mặt tham dự khối thanh niên tiến vào lễ đài ngày 2/9. Phó Giáo sư chia sẻ: “Tôi thấy người dân đổ về chờ đón xem diễu binh, diễu hành từ sáng sớm. Điều đó làm chúng tôi thấy vô cùng xúc động. Vì thế, khi tiến vào lễ đài sáng nay, không chỉ tôi mà tất cả những người tham dự đều thấy tràn đầy tự hào”.

PGS Lê Anh Vinh (trái), Hoa hậu Kỳ Duyên (thứ hai từ phải sang)... trên đoàn xe diễu hành. (Ảnh: NVCC)

Được phong tặng danh hiệu Phó Giáo sư vào năm 2013 khi mới 30 tuổi. TS Lê Anh Vinh trở thành Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam, anh cũng đạt được rất nhiều những thành tích ấn tượng: huy chương Bạc Olympic toán Quốc tế và huy chương Vàng Olympic toán Châu Á Thái Bình Dương. Sau đó, tốt nghiệp thủ khoa tại đại học New South Wales, Lê Anh Vinh nhận bằng tiến sĩ của Đại học Harvard - Hoa Kỳ khi mới 27 tuổi để lại sau lưng nhiều lời mời ở lại Mỹ làm việc với mức lương hấp dẫn. Phó Giáo sư Lê Anh Vinh quyết định về nước và đầu quân cho Trường Đại học Giáo Dục- ĐHQGHN. Hiện nay, anh là Phó Chủ nhiệm Khoa Sư phạm và là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Giáo dục của ĐH Giáo dục.

Năm 2013, Phó Giáo sư Lê Anh Vinh vinh dự trở thành 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu.

Sau buổi diễu hành, PGS. TS Lê Anh Vinh trở thành khách mời đặc biệt của Chương trình Cuộc sống thường ngày phát trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.

Cuộc trao đổi của PGS Lê Anh Vinh với chương trình Cuộc sống thường ngày cũng chính là thông điệp từ một thế hệ người Việt trẻ hướng về Tổ quốc, mong muốn đóng góp cho quê hương sẽ là những minh chứng thuyết phục và cụ thể về mạch nguồn yêu nước chưa bao giờ ngừng chảy trong huyết quản của mỗi người dân Việt Nam.

Clip: PGS.TS Lê Anh Vinh trong cuộc trò chuyện trên trường quay Cuộc sống thường ngày.

12:09 06/09/2015