Sinh viên ĐH Giáo dục tham gia diễn đàn văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 13 tại Philippin

Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á là hoạt động thường niên được tổ chức dành cho sinh viên do mạng lưới UAN phối hợp với các đại học thành viên tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu và tìm hiểu văn hóa truyền thống của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2013 diễn đàn có thêm sự tham gia của các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc - là đối tác của UAN.

Đây là một trong những hoạt động giao lưu quốc tế có ý nghĩa để sinh viên nói chung và sinh viên ĐH Giáo dục nói riêng mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác, nâng cao vốn hiểu biết các vấn đề văn hóa nghệ thuật phong phú, đa dạng trong khu vực ASEAN và ASEAN+3.

Diễn đàn văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 13 với chủ đề: “Một Châu Á: Định hình ASEAN+3 tới thế hệ trẻ thông qua văn hóa nghệ thuật” thu hút sự tham gia của sinh viên đến từ 30 trường đại học thành viên của mạng lưới đại học Đông Nam Á (UAN) thuộc các quốc gia: Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippin, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Mục tiêu, nhiệm vụ của diễn đàn lần này là tăng cường, củng cố và thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa thanh niên trong ASEAN+3; Kết nối văn hóa chung đa dạng của các nước thanh viên thông qua âm nhạc để sinh viên nhận ra giá trị của cộng đồng Asean. Thảo luận các vấn đề và mối quan tâm tới văn hóa nghệ thuật của nước mình, đưa ra giải pháp cho vấn đề và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Là sinh viên duy nhất của ĐH Giáo dục vinh dự được tham gia diễn đàn lần này, Quỳnh Anh đã luôn chứng tỏ một cô gái nhỏ nhắn, dịu dàng nhưng trong em luôn tràn đầy năng lượng ở tất cả mọi hoạt động giao lưu, văn nghệ, trao đổi văn hóa, âm nhạc Việt Nam tới bạn bè quốc tế. May mắn và tự hào được có mặt tại Thủ đô Manila để cùng nhau kết nối những nền văn hóa khác nhau của mỗi dân tộc, nối dài thêm tình bạn, tình đoàn kết của các quốc gia ASEAN và ASEAN +3.

Hoàng Nguyễn Quỳnh Anh trong một tiết mục biểu diễn (Ảnh NVCC)

Bức ảnh lưu niệm ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của tất cả các thành viên tham dự (Ảnh: facebook chính thức của diễn đàn)

Diễn đàn văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 13 khép lại thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên tham dự.

Phòng CTHS-SV

12:09 16/09/2015