Triển khai chương trình hành động

1. Phối hợp với các phòng ban chức năng của nhà trường để tổ chức triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục đại học của Nhà nước; những quy định của Đại học Quốc gia và của Trường Đại học Giáo dục

•  Tổ chức kiểm tra việc thực hiện các văn bản pháp quy, quy định của Đại học Quốc gia, Trường ĐH Giáo dục của cán bộ, giảng viên, sinh viên và những bộ phận quản lí có liên quan.
  • Tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện đến tất cả đoàn viên và người lao động những văn bản quy phạm pháp luật đối với mọi hoạt động của trường đại học và vận động mọi người thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
  •  Giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và Ngành đối với đoàn viên và người lao động trong Nhà trường; phản ánh những bất hợp lí cần bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp nhằm kích thích mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ hướng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.
  • Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thông qua việc hướng dẫn các đơn vị lấy ý kiến phản hồi của cán bộ giảng viên, sinh viên và người lao động về các hoạt động của Nhà trường và đánh giá cán bộ quản lí các cấp trong nhà trường.

2. Phối hợp với Chính quyền quán triệt nhiệm vụ đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo

• Tổ chức quán triệt tới toàn bộ cán bộ, giảng viên Chỉ thị 296/CT-TTg ngày 27/2/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 05-NQ/BCSĐ ngày 6/01/2010 của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới quản lí giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012.
  •  Định hướng và tổ chức cho các Công đoàn bộ phận xây dựng chương trình hành động của đơn vị; trong đó tập trung vào việc nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo.
  •  Phối hợp với Chính quyền tổ chức các Hội thảo, seminar nhằm  trao đổi, chia sẻ, đúc rút kinh nghiệm của các điển hình tốt và những ý tưởng mới, sáng tạo về nâng cao chất lượng đào tạo.

3. Tham gia quản lí hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường

• Động viên cán bộ giảng viên, sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; làm cho hoạt động nghiên cứu khoa học trở thành giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển chất lượng đội ngũ và phục vụ cho đời sống xã hội, đặc biệt là cho ngành giáo dục.
  •  Hàng năm, phối hợp với chính quyền tổ chức các Hội nghị khoa học cho cán bộ giảng viên; đặc biệt là cho đối tượng là cán bộ trẻ và sinh viên.
  •  Có những hình thức đánh giá khen thưởng tổ chức, cá nhân và sinh viên có kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc nhằm khích lệ hoạt động nghiên cứu khoa học, đưa hoạt động nghiên cứu khoa học thực sự trở thành một nhiệm vụ chính trị cơ bản của Nhà trường.

4. Tham gia công tác phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ

• Tham gia đánh giá cán bộ, giảng viên, người lao động theo chức danh, nhiệm vụ được giao.
  • Tham gia xây dựng quy hoạch, bồi dưỡng để phát triển đội ngũ về cơ cấu , số lượng, chất lượng.
  • Quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của đoàn viên và người lao động. Góp phần xây dựng nhà trường thành một đơn vị đoàn kết, nhất trí hướng vào việc phát triển nhà trường thành một đơn vị nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên chất lượng cao.

5. Tổ chức thực hiện

• Chương trình Hành động này được quán triệt tới từng đoàn viên công đoàn và người lao động trong Nhà trường.
  • Các Công đoàn bộ phận dựa trên Chương trình Hành động của Công đoàn Trường cụ thể hoá thành các hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình (nộp về Công đoàn Trường trước ngày 29/4/2010)
  • Thời gian thực hiện Chương trình Hành động: từ tháng 5/2010 đến  hết năm 2012. Hàng năm, các đơn vị tổ chức sơ kết và nộp báo cáo về Công đoàn Trường. Trên cơ sở đó, Công đoàn Trường tổ chức sơ kết cấp Công đoàn Trường.
12:11 11/11/2014