Hội nghị Tổng kết công tác kiến tập, thực tập sư phạm năm học 2014 – 2015

Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Ban chủ nhiệm Khoa, Trưởng/phó phòng chức năng; các trưởng phó/đoàn Kiến tập – thực tập sư phạm (KT-TTSP); cố vấn học tập.

Nhà trường vui mừng chào đón đại diện của 11 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội – nơi các sinh viên tham gia thực tập.

Năm học vừa qua, sinh viên khóa QH-2011-S thuộc 6 chuyên ngành Sư phạm Toán, sư phạm Vật lý, sư phạm Hóa học, sư phạm Ngữ văn, sư phạm Lịch sử được phân công KT-TTSP tại 11 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó có 9 trường THPT thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội (THPT Việt Đức, THPT Minh Khai, THPT Yên Hòa, THPT Nhân Chính, THPT Phan Đình Phùng, THPT TâyHồ, THPT Nguyễn Trãi, THPT Kim Liên, THPT Trần Phú), 1 trường THPT chuyên ngữ (THPT Chuyên Ngoại ngữ), 1 trường quốc tế (THPT Liên cấp Olympia).

Với mục tiêu đổi mới công tác KT-TTSP nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, trường ĐH Giáo dục luôn xem công tác KT-TTSP là nhiệm vụ trọng tâm.

Năm học 2015-2016 nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới KT-TTSP như: tăng cường thời gian và tính thực hành nghề trong quá trình đào tạo, phối hợp chặt chẽ với các trường THPT thông qua các cố vấn học tập, trưởng/phó đoàn KT-TTSP; các học phần KT-TTSP sẽ được triển khai kế tiếp nhau và liên tục trong khoảng 8-10 tuần. Sinh viên được phiên chế thành các đoàn, thực hiện nhiệm vụ tại 11 trường THPT. Riêng đoàn KT-TTSP (chỉ gồm 12 sinh viên) tại trường Phổ thông liên cấp Olympia sẽ triển khai chương trình thí điểm của trường ĐH Giáo dục thực hiện trong suốt năm học bắt đầu từ tháng 10/2015 đến 10/2016. Đây là mô hình đòi hỏi vừa có những yêu cầu đào tạo, vừa có những nghiên cứu mang tính thực tiễn.

Dưới sự quan tâm sát sao của ban chỉ đạo KT-TTSP trường ĐH Giáo dục, sự hướng dẫn nhiệt tình và tạo điều kiện thuận lợi của 11 trường THPT, kết quả KT-TTSP có 62 sinh viên xếp loại xuất sắc, 193 loại giỏi, 12 loại khá; Kết quả TTSP là 09 loại xuất sắc, 251 loại giỏi, 1 loại khá.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác KT-TTSP năm học 2014-2015 nhằm đánh giá chung toàn đợt KT-TTSP để nhìn nhận và rút kinh nghiệm hoàn thiện chương trình cho năm học mới, lắng nghe những đề xuất của các trưởng/phó đoàn KT-TTSP, các ý kiến đóng góp thẳng thắn của đơn vị các  trường THPT. Định hướng, hỗ trợ và triển khai kế hoạch KT-TTSP trong năm học 2015-2016.

Đây là cơ hội tốt để Nhà trường có những nhìn nhận, đánh giá khách quan, toàn diện hơn về công tác KT-TTSP. Đối với sinh viên sẽ đó sẽ là những trải nghiệm thực tiễn thú vị và thấm thía sau một thời gian tập làm những người thầy giáo, cô giáo.

UED Media

12:09 30/09/2015