ĐH Giáo dục: Nâng cao chất lượng đào tạo đi đôi với nghiên cứu khoa học

Phát biểu khai mạc hội nghị, Hiệu trưởng Lê Kim Long cho biết, với nhiệm vụ gắn kết đào tạo đại học và nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm đào tạo có chất lượng cao, Công tác đào tạo Sau đại học được xem là một trong những công tác trọng tâm được đặt lên hàng đầu của Nhà trường. Trong những năm qua trường Đại học Giáo dục luôn tích cực đẩy mạnh công tác NCKH của giảng viên, học viên và sinh viên. Hội nghị là cơ hội để học viên rèn luyện và phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu và vận dụng tri thức đã học vào thực tế. Từ đó nắm vững kiến thức chuyên ngành trong chương trình đào tạo, hình thành khả năng làm việc độc lập, chủ động, sáng tạo. Hàng năm, hoạt động NCKH đã thu hút đông đảo học viên Sau đại học tham gia nghiên cứu, trong đó có những đề tài với kết quả tốt đã được cụ thể thành những sản phẩm bài báo trên các tạp chí chuyên ngành.

Tiếp nối thành công từ những hội nghị nghiên cứu khoa học các năm trước, trong năm học 2015-2016, hội nghị có 52 đề tài tham gia. Các đề tài đã phản ánh tính thực tiễn cao và mỗi quan tâm đa dạng các lĩnh vực giáo dục. Trong số 52 đề tài có 10 đề tài được lựa chọn để trình bày tại hội nghị, đây là những báo cáo có chất lượng khoa học, thể hiện sự đa dạng trong đào tạo và nghiên cứu tại trường Đại học Giáo dục.

Sau 4 giờ trình bày báo cáo và thảo luận, Hội đồng Khoa học đánh giá, xét chọn ra 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba.

Theo đó, Giải nhất Hội nghị NCKH của học viên sau đại học và nghiên cứu sinh năm nay được trao cho các đề tài:

Giải Nhất: “Quản lý hoạt động dạy – học môn Toán theo định hướng phân hóa ở trường THCS Lê Quý Đôn – quận Cầy Giấy, Hà Nội.” của NCS Đàm Thu Hương – QH-2013-S-1 Quản lý Giáo dục.

Giải Nhất: “Một số biện pháp phát huy năng lực sáng tạo cho học sinh chuyên Hóa học” HV Trần Thị Liên – QH-2013-S Hóa học.

Giải Nhì: “Quản lý đội ngũ giáo viên trường mầm non C thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội đáp ứng chuẩn nghề nghiệp” của Triệu Thị Kim Ngọc QH-2014-S 2 Quản lý giáo dục.

Giải Nhì: “Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường trung học cơ sở huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định” của Nguyễn Văn Long QH-2013- S-5 Quản lý giáo dục.

Giải Ba: “Giáo dục  nhân cách cho học sinh trong dạy học Lịch sử Việt Nam (từ thế kỉ X – giữa thế kỉ XIX) - Lớp 10 THPT – Chương trình chuẩn” của Trần Minh Phượng QH – 2013 – S Lịch sử.

Giải Ba: Xây dựng và sử dụng bộ câu hỏi pisa trong dạy học Lịch sử Việt Nam thời kì 1954-1975 ở trường THPT-Chương trình chuẩn của Lê Thị Thu Phương QH – 2013 – S Lịch sử.

Giải Ba: “Tích hợp hoạt động ngoài giờ lên lớp trong dạy học Ngữ văn ở trường THPT” của Kiều Thị Huế QH – 2013 – S Ngữ văn.

Giải Ba: “Quản lý đào tạo trình độ đại học hình thức vừa làm vừa học tại trường Đại học Y tế Công cộng” của Võ Lan Anh QH-2013- S-1.

Giải Ba: “Quản lý quá trình rèn luyện kỷ luật tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại Học Quốc Gia Hà Nội” của Nguyễn Hồng Chanh, QH - 2013- S-1.

Chương trình “Nghiên cứu khoa học của học viên sau đại học” được tổ chức thường niên đã thật sự trở thành sân chơi học thuật quen thuộc dành cho những học viên, NCS yêu thích và say mê nghiên cứu tại trường Đại học Giáo dục.

Những thành công đã đạt được sẽ là nền tảng vững chắc để hoạt động Nghiên cứu khoa học cho sinh viên, học viên sau đại học và nghiên cứu sinh ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ban Giám hiệu trao giải thưởng cho các đề tài đạt giải:

UED Media

12:11 10/11/2015