30 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Pony Chung, Hàn Quốc năm học 2015 – 2016

Ngày 25/11/2015, tại ĐHQGHN, Quỹ học bổng Pony Chung, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 sinh viên ĐHQGHN, năm học 2015 – 2016, mỗi suất trị giá 500 USD.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã tới dự và phát biểu chúc mừng.

Tham dự buổi lễ còn có Ngài Kim Chul-su  - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ Pony Chung; Ngài Chung Mong-gyu - Giám đốc Công ty Phát triển Hyundai; Ngài Cho Yeong-hwan - Giám đốc Quỹ Pony Chung; Bà Choi Sun-young - Quản lý Quỹ Pony Chung; đại diện một số ban chức năng của ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo có học viên cao học, sinh viên được nhận học bổng.

Ngày 29/10/2008, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Pony Chung, Hàn Quốc đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác về chương trình trao học bổng cho sinh viên. Năm học 2015-2016 là năm thứ 8 liên tiếp, Quỹ Pony Chung dành các suất học bổng giá trị hỗ trợ cho các sinh viên của ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cho rằng, tên tuổi Pony Chung và Tập đoàn Hyundai đã trở thành một phần biểu tượng của Hàn Quốc, đại diện cho ý chí quật cường vượt qua mọi khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, phát triển đất nước giàu có từ đống tro tàn của chiến tranh và gian khó. Ngoài ra, Phó Giám đốc ĐHQGHN còn mong muốn, các sinh viên được nhận học bổng Pony Chung sẽ tiếp tục nuôi dưỡng hoài bão, phát triển thành những nhân tài có ích cho xã hội, cộng đồng và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng, kết nối ngày càng vững chắc nhịp cầu giao lưu, hợp tác, thấu hiểu lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc.

Ngài Kim Chul-su - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ Pony Chung cho biết, Quỹ học bổng Pony Chung được thành lập vào năm 2005 nhằm đề cao sự nghiệp của Chủ tịch Chung Se Yung - nhà sáng lập ngành xe hơi Hàn Quốc. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ Pony Chung mong rằng, tinh thần và niềm tin của Ngài Chung Se Yung “Tương lai không phải là thứ mà bạn có thể chờ đợi mà nó phải được tạo ra bằng chính thử thách và nỗ lực của bản thân” sẽ giúp các sinh viên ĐHQGHN vững bước trên con đường mình đã chọn và gặt hái được thành công trong tương lai.

Không chỉ dừng lại ở việc trao những suất học bổng trực tiếp, Quỹ Pony Chung còn dành cơ hội được cấp toàn bộ kinh phí sang học tập trao đổi bậc sau đại học tại các trường đại học uy tín Hàn Quốc.

Đại học Giáo dục - ĐHQGHN có 02 sinh viên vinh dự nhận được học bổng Pony Chung năm học 2015-2016 là: sinh viên Nguyễn Thị Huyền, lớp QH-2012-S Sư phạm Vật Lý và sinh viên Vũ Kim Giang, lớp QH-2014-S Sư phạm Toán.

Giang Bùi – Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
12:11 26/11/2015