“Trường xuân” – Ươm mầm tài năng Toán học

Ngay sau khi lắng nghe những lời động viên, tiếp sức của PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục (ĐHGD) – ĐHQGHN, trưởng ban tổ chức các Kỳ thi Toán quốc tế, trưởng đơn vị tổ chức Trường Xuân 2016 các em học sinh giỏi toán cấp phổ thông trung học đã sẵn sàng cho những ngày học tập tại giảng đường B2, ĐHGD.

Bắt đầu từ ngày 10/3 và kết thúc vào ngày 16/3, Trường Xuân được tổ chức nhằm bồi dưỡng và chuẩn bị cho học sinh giỏi toán cấp phổ thông trung học những kiến thức, phương pháp giải toán nâng cao giúp học sinh có thể tham gia vào các kỳ thi Học sinh giỏi Toán quốc tế và Học sinh giỏi Toán quốc gia.

Học sinh được chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 chuẩn bị cho các kỳ thi Toán quốc tế, Nhóm 2 chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2017.

Hình ảnh trong buổi học đầu tiên

Điều đặc biệt ở Trường Xuân 2016 không chỉ là nơi hội tụ các gương mặt sáng, các cây Toán học xuất sắc của các trường THPT chuyên mà còn ở giáo viên tham gia công tác giảng dạy cho các em. Những cái tên gắn liền với thành tích dự thi và sau đó là kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển Toán của Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế như: TS. Lê Bá Khánh Trình – ĐHKHTN, ĐHQG TP.HCM; TS Nguyễn Duy Thái Sơn ĐH Đà Nẵng; TS. Nguyễn Việt Hùng ĐHSP HN; Thầy Trần Quang Hùng trường Chuyên KHTN, ĐHQGHN; PGS.TS Lê Anh Vinh ĐH Giáo dục, ĐHQGHN; TS. Phạm Đức Hiệp trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN.

Không khí nghiêm túc của lớp học, sự tập trung cao độ của các học sinh ngay sau khi TS. Phạm Đức Hiệp ra bài tập

Học sinh tham gia Trường xuân sẽ được mời tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ vào sáng ngày 16/03/2016.

Trước đó, Trường Đại học Giáo dục đã tổ chức thành công các kỳ thi Toán quốc tế: Kỳ thi Toán quốc tế lần thứ 37 tại Hà Nội, Kỳ thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ, Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy toán học quốc tế - IMAS và tiếp theo là kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở được tổ chức vào ngày 20/03/2016.

Danh sách các trường THPT chuyên tham dự Trường xuân 2016

THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam