Khoa Các Khoa học Giáo dục vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

Tại Hội nghị tổng kết chương trình phát triển giáo dục trung học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội diễn ra vào ngày 28/10/2015, Khoa Các Khoa học Giáo dục và Chủ nhiệm Khoa – PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa; PGS.TS Mai Văn Hưng – Giám đốc Trung tâm Nhân trắc và Phát triển trí tuệ vinh dự và tự hào đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng cho tập thể, cá nhân trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện chương trình phát triển giáo dục trung học.

(Ảnh) Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao bằng khen cho tập thể Khoa các Khoa học Giáo dục đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai và thực hiện chương trình phát triển giáo dục trung học.

Chương trình phát triển giáo dục trung học được triển khai với tổng vốn đầu tư lên đến 71 triệu USD, kéo dài 5 năm (từ 2010 đến 2015) tại 63 tỉnh, thành với 62 trường chuyên, 41 trường THPT, 32 trường THCS đạt chuẩn quốc gia và 60 trường có giáo dục hòa nhập, 17 trung tâm giáo dục thường xuyên và 3.500 học sinh nghèo.

Mục tiêu chương trình nhằm đổi mới chính sách, tăng cường năng lực quản lý, phát triển hệ thống giáo dục trung học có chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. 

Từ 2010 đến 2015, ngoài các nhiệm vụ đào tạo và giảng dạy các môn học trong chương trình đào tạo chính quy và Sau đại học tại trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN. Khoa Các Khoa học giáo dục vinh dự được Bộ Giáo dục & Đào tạo tin tưởng giao phó trọng trách quan trọng trong công tác triển khai thực hiện chương trình phát triển giáo dục trung học.

Sau 5 năm đồng hành và gắn bó với chương trình, tập thể Khoa các Khoa học Giáo dục đã có những đóng góp thiết thực cho chương trình; tích cực tham gia trong các đợt tập huấn bồi dưỡng Giáo viên Trung học Toàn quốc về Giáo dục giá trị sống – Kỹ năng sống; Tư vấn tâm lý học đường, Giáo viên chủ nhiệm; Hoạt động trải nghiệm sáng tạo; Đổi mới trong đánh giá và biên soạn tài liệu cho các đợt tập huấn trên.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo lần này như một nguồn động viên khích lệ tinh thần không chỉ cho Khoa Các Khoa học Giáo dục, mà còn cho cả các đơn vị, cá nhân Nhà trường trong những nỗ lực cải cách vì một nền giáo dục đổi mới và phát triển.

Khoa Các Khoa học Giáo dục – Đại học Giáo dục – ĐHQGHN được thành lập ngày 6/7/2009, trên cơ sở nâng cấp các bộ môn Tâm lý giáo dục và Giáo dục đại học và chuyên nghiệp (được thành lập từ năm 2002). Cùng với sự trưởng thành của Khoa Sư phạm, tiền thân của Đại học Giáo dục, các bộ môn Tâm lý Giáo dục và Giáo dục đại học và chuyên nghiệp cũng được phát triển cả về cơ cấu lẫn chức năng, nhiệm vụ và nay trở thành Khoa Các Khoa học Giáo dục.

Với chức năng và nhiệm vụ mới, Khoa Các Khoa học Giáo dục tiếp tục đảm nhiệm việc giảng dạy các số môn học của chương trình Nghiệp vụ sư phạm cho hệ cử nhân, đó là: Tâm lý học 1, Tâm lý học 2, Giáo dục học đại cương, Tổ chức quản lý trường lớp và các hoạt động giáo dục, Đo lường và đánh giá trong giáo dục, Phương pháp nhiên cứu khoa học và thực hành sư phạm 1 (Kỹ năng sống).

 
UED Media

12:03 19/03/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ