Thông báo xét chọn sinh viên nhận học bổng Tài năng trẻ Sasakawa, Nhật Bản năm học 2015-2016

Thực hiện Công văn số 849/ĐHQGHN-CTHSSV, ngày 31/3/2016 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc thông báo chương trình học bổng của Quỹ học bổng Tài năng trẻ Sasakawa, Nhật Bản năm học 2015-2016 , Trường Đại học Giáo dục thông báo như sau:

1.  Chỉ tiêu học bổng: 01 học viên

2.  Giá trị học bổng:

-  Học bổng dành cho học viên CH: 2.000 đô la Mỹ/01 học viên/năm học.

-  Học bổng dành cho NCS: 3.000 đô la Mỹ/01 NCS/năm học.

3.  Điều kiện xét tuyển: đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Quỹ học bổng như sau:

-  Học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc các chuyên ngành/có đề tài nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực sau: Khoa học xã hội và nhân văn, môi trường, vấn đề quốc tế, phát triển kinh tế (không xét học bổng cho học viên năm cuối của khóa học).

-  Tuổi: Dưới 30 tuổi đối với học viên cao học và dưới 40 tuổi đối với nghiên cứu sinh;

-  Đảm bảo đúng tiến độ chương trình của khóa học, có kết quả học tập và nghiên cứu tốt;

-  Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh;

-  Thể hiện tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo trẻ, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam;

-  Ưu tiên học viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, có bài viết đăng tạp chí, hội thảo, hội nghị…

4.  Kế hoạch triển khai:

-  Giảng viên, cán bộ phụ trách các lớp SĐH thông báo thông tin học bổng cho các lớp.

-  Học viên CH, NCS đủ điều kiện đăng ký trực tiếp với GV, CB phụ trách.

-  GV, CB phụ trách lập danh sách học viên được xét chọn (có chữ ký của GV, CBPT và xác nhận của lãnh đạo đơn vị và Hồ sơ kèm theo) và gửi vể Phòng Công tác Học sinh & Sinh viên.

-  Phòng Đào tạo, Khoa Quản lý Giáo dục, Khoa Sư phạm, Bộ môn Đo lường và Đánh giá và các đơn vị phối hợp thông tin rộng rãi cho học viên CH và NCS về chương trình học bổng.

5.  Hồ sơ đăng ký: Học viên chuẩn bị Hồ sơ theo yêu cầu của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu được xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25cmx43cm. Mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (Xét chọn Học bổng Tài năng trẻ Sasakawa, Nhật Bản năm học 2015-2016; Họ và tên; Ngày sinh; Khóa học; Ngành học; Khoa; Trường; Số điện thoại; Email; Danh mục các giấy tờ). Hồ sơ đã nộp không trả lại.

6.  Thời gian nhận hồ sơ: trước 11 giờ 30’ thứ Sáu, ngày 22/4/2016

7.  Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Công tác Học sinh & Sinh viên, Phòng 103, nhà G7, Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (Bản mềm hồ sơ gửi cho cô Hà Thủy, ĐT: 043 7 548 553; email: thuyhtt@vnu.edu.vn).

Kính đề nghị các Phòng chức năng, các Khoa, Bộ môn, giảng viên và cán bộ phụ trách các lớp SĐH và các học viên triển khai thực hiện Thông báo này.

Trân trọng ./.

12:04 05/04/2016