Khai mạc đợt đánh giá đơn vị đào tạo theo Tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN

Từ ngày 5/4 đến ngày 8/4, đã diễn ra chương trình Đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ GD&ĐT tại Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN

Đoàn chuyên gia đánh giá thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, do TS Trương Chí Hiền làm trưởng đoàn cùng 5 thành viên.

Tham dự phiên khai mạc có PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục cùng các Phó Hiệu trưởng, Hội đồng Tự đánh giá Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng, bộ phận chức năng, các khoa và trung tâm trực thuộc.

PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng trường ĐHGD phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài.

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Lê Kim Long nhấn mạnh, Trường Đại học Giáo dục luôn nhận thức nhiệm vụ đảm bảo chất lượng là vấn đề quan trọng hàng đầu trong công tác nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu của Nhà trường.

Trên cơ sở nghiên cứu, nhận định của đoàn Đánh giá ngoài về những điểm mạnh, điểm yếu thông qua từng nội dung liên quan đến 61 tiêu chí thuộc 10 tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học. Hiệu trưởng cũng mong muốn Đoàn đánh giá ngoài sẽ cố vấn thêm cho Nhà trường thêm 5 tiêu chí: (1) Mối quan hệ giữa chuyên nghiệp và phát triển; (2) Quy mô và chất lượng; (3) Đầu tư và sản phẩm; (4) Mối quan hệ giữa dạy, học và nghiên cứu; (5) Mô hình đào tạo giáo viên kế tiếp (3+1) nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.

Tiếp đó, TS. Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng trường ĐHGD đã giới thiệu tổng quan về Trường ĐHGD theo các mảng hoạt động chính: Đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế…

Sau khi hoàn thành quá trình nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá và đợt khảo sát sơ bộ diễn ra vào ngày 29/3/2016, đoàn đánh giá sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn nhóm, thăm quan trong đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 5/4 đến ngày 8/4/2016.

Đoàn chuyên gia đánh giá thuộc Trung tâm Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, do TS Trương Chí Hiền làm trưởng đoàn cùng 5 thành viên.

Ngay sau phiên làm việc toàn thể ngày 5/4, Đoàn chuyên gia đánh giá đã bắt đầu phiên làm việc với Hội đồng Tự đánh giá của Trường ĐHGD, phỏng vấn Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, ban chức năng. Đoàn cũng đã phỏng vấn lãnh đạo các khoa, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, đoàn thể (Công đoàn, Đoàn thanh niên) và các trung tâm trực thuộc; Tham quan cơ sở vật chất của Trường: thư viện, phòng y tế, các trung tâm, các phòng ban, khoa và bộ môn trực thuộc.

Đoàn Đánh giá tham quan cơ sở vật chất các phòng ban, trung tâm, giảng đường và tiến hành phỏng vấn trong ngày làm việc đầu tiên.

Ngày 06/04, đoàn tiếp tục các phiên làm việc, nghiên cứu hồ sơ minh chứng và phỏng vấn lãnh đạo các phòng ban, Trung tâm, các Khoa, Trung tâm và cán bộ giảng viên, sinh viên và đối tượng tự do liên quan.

Ngày 07/04, Đoàn đánh giá Ngoài tiếp tục phỏng vấn đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên, giáo vụ Khoa, giảng viên, sinh viên, cựu học viên cao học, nghiên cứu sinh, nhà tuyển dụng.

Ngày 08/04 Đoàn đánh giá ngoài chuẩn Báo cáo và hồ sơ khảo sát chính thức, tiến hành phiên làm việc với Ban giám hiệu và hội đồng tự đánh giá về kết quả sợ bộ của đợt khảo sát và kết thúc đợt khảo sát.

UED Media

12:04 08/04/2016