Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2015 – 2016

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, các Phó Hiệu trưởng; GS. Nguyễn Hữu Châu – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học; Các thành viên trong Hội đồng ­đánh giá đề tài; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị cùng toàn thể giảng viên, sinh viên trường ĐH Giáo dục.

01 Giải Nhất được trao cho Công trình: “Tổ chức hoạt động học tập dựa trên vấn đề (PBL) trong dạy học một số kiến thức chương “Lượng tử ánh sáng” – Vật lí 12 nâng cao” của tác giả Vũ Thế Anh, sinh viên lớp QH – 2012 S Sư phạm Vật lý xuất sắc giành giải nhất tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của trường ĐH Giáo dục năm học 2015-2016.

02 Giải Nhì thuộc về công trình nghiên cứu:

Thực trạng và giải pháp rèn luyện năng lực hợp tác cho học sinh trong dạy học chương Dẫn xuất Halogen. Ancol – Phenol – Hóa học lớp 11 Trung học phổ thông” – nhóm tác giả Nguyễn Đức Thành – Phạm Thanh Sơn QH – 2012 – S sinh viên Sư phạm Hóa học;

“Mối quan hệ giữa khả năng tự kiểm soát và hành vi gây gấn của học sinh Trung học cơ sở” – nhóm tác giả Nguyễn Thị Hồng – Lý Ngọc Huyền QH – 2014 – S Sư phạm Ngữ văn, Qh – 2014 – S Sư phạm Hóa học.

03 Giải Ba thuộc công trình nghiên cứu:

“Thực trạng sử dụng kỹ thuật quản lý hành vi học sinh trong môi trường lớp học của giáo viên” – tác giả Nguyễn Thị Vân sinh viên lớp QH – 2013 – S Sư phạm Sinh;

“Mức độ đáp ứng về năng lực dạy học dựa theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên THPT của sinh viên năm cuối QH – 2012 – S dựa vào chuẩn nghề nghiệp giảng viên THPT” – tác giả Ngô Tiến Nhật sinh viên QH – 2012 – S Sư phạm Vật lý;

“Mức độ hình thành và nhu cầu phát triển kỹ năng mềm của sinh viên Sư phạm Ngữ văn Trường Đại  học Giáo dục - ĐHQGHN” – tác giả Kim Thị Lan, Lê Thị Minh Thúy, Hà Thanh Hằng sinh viên lớp QH – 2013 – S Sư phạm Ngữ văn, QH – 2015 – S Sư phạm Ngữ văn.

Các báo cáo tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay được Hội đồng khoa học đánh giá cao bởi tính sáng tạo, thực tế và ứng dụng cao .

Tổng số có 77 đề tài tham dự và gửi báo cáo tới các khoa, trong đó có 12 báo cáo đạt kết quả cao được lựa chọn từ các Khoa, 6 trong số 12 báo cáo đó được lựa chọn để báo cáo tại Hội nghị.

Theo quy định của Ban tổ chức, sinh viên thực hiện đề tài (không quá 3 sinh viên/nhóm) hoặc cá nhân và thuộc một trong các loại hình đề tài sau: Sinh viên đề xuất đề tài (có giảng viên hướng dẫn); Giảng viên giới thiệu đề tài nằm trong khuôn khổ đề tài/dự án NCKH của giảng viên; Bộ môn đề xuất đề tài (có giảng viên hướng dẫn)

Hội nghị được tổ chức theo 2 cấp: cấp Khoa và cấp Trường. Các báo cáo sẽ được nộp về các Khoa và tiến hành xét duyệt, Hội đồng xét duyệt sẽ lựa chọn báo cáo đạt kết quả để tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường.

Trước đó, Khoa Sư phạm, Khoa các Khoa học Giáo dục, Bộ môn Đo lường và Đánh giá trong Giáo dục đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp Khoa, cấp Bộ môn.

Một số hình ảnh tại Hội ngh