Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức nhập học Sau đại học đợt 1 năm 2016

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2016 diễn ra trong 02 ngày 23 và 24/04. Sau thời gian xét tuyển, Nhà trường đã công nhận trúng tuyển cho 200 thí sinh dự thi cao học và 17 thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh.

Không khí sôi nổi trong ngày đầu tiên nhập học

Học viên Phạm Trung Dũng hiện đang công tác tại Trường Cao Đẳng Nghề Sông Đà – Hòa Bình chia sẻ: tôi và tất cả các bạn có mặt tại trường Đại học Giáo dục ngày hôm nay, với những nỗ lực của mình đã vượt qua kỳ thi đầu vào nghiêm ngặt. Chúng tôi rất hài lòng bởi cách tổ chức kỳ thi đã đánh giá đúng năng lực người học và những ai xứng đáng, làm bài tốt sẽ được theo học tại trường. Tôi được phân công tham gia công tác quản lý, chính vì vậy tôi nhận thấy cần phải học để nâng cao trình độ, để đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại. Ngoài ra, tôi mong muốn có được vốn kiến thức chuyên môn, xã hội nhiều hơn từ các Thầy cô và bạn bè trong lớp.

Học viên Phạm Trung Dũng

Anh Dũng cũng cho biết thêm, hầu hết các bạn trong lớp đều đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước, song anh và những học viên khác đều cố gắng thu xếp thời gian, công việc cơ quan, việc gia đình để theo học chương trình đào tạo Sau đại học tại trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN. Với hy vọng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ 02 năm tại trường, học viên sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực, hiệu quả cho đơn vị và cơ quan học viên công tác.

Hiện nay, Trường Đại học Giáo dục đào tạo 09 chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo thạc sĩ (Quản lý giáo dục; Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán; Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Vật lý; Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Hóa học; Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Sinh học; Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn; Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Lịch sử; Đo lường và đánh giá trong giáo dục; Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên) và 03 chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo tiến sĩ (Quản lý Giáo dục, Đo lường và đánh giá trong giáo dục, Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên).

Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh sau đại học vào trường Đại học Giáo dục sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/09/2016; tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 12/09 đến 26/09/2016.

-------------------