HES: Gặp mặt phụ huynh đầu năm học 2016-2017

Tới tham dự buổi lễ, THPT Khoa học Giáo dục vinh dự được đón tiếp TS. Lê Kim Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng thuộc Trường Đại học Giáo dục; TS. Lê Anh Vinh – Hiệu trường trường THPT Khoa học Giáo dục; ThS. Hoàng Thu Hà – Phó Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục; cùng toàn thể các vị phụ huynh học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục.

PGS.TS. Lê Kim Long – Hiệu trưởng Trường Đại học giáo dục phát biểu khai mạc buổi lễ.

Dưới sự chủ trì của  PGS.TS. Lê Kim Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục và PGS.TS. Lê Anh Vinh – Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục, buổi họp đã triển khai các nội dung chính như sau:

PGS.TS. Lê Kim Long phát biểu mở đầu chương trình và chào mừng Quý phụ huynh đã tới tham dự buổi họp. Bài phát biểu đã giới thiệu về sự ra đời của trường THPT, mục tiêu phát triển và định hướng đào tạo của nhà trường trong thời kì giáo dục hội nhập quốc tế – đổi mới giáo dục quốc gia.

PGS.TS. Lê Anh Vinh đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trình bày một số nội dung trọng tâm đầu năm học 2016 – 2017:

+ Nhấn mạnh việc đổi mới chương trình học vận dụng linh hoạt chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đặc biệt trong một số môn học như Tin học, Công nghệ.

+ Khẳng định về 3 mũi nhọn trong nhà trường: Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Trong đó, nhà trường nhấn mạnh vào việc đào tạo tiếng Anh cho học sinh, đồng thời sẽ sử dụng Tiếng Anh vào giảng dạy Toán và số môn khoa học (Lý, Hóa) từ năm học lớp 10. Nhà trường cũng dự định thành lập các CLB đọc sách tiếng Anh để nâng cao văn hóa đọc sách trong nhà trường.

+ Áp dụng giảng dạy và ứng dụng chương trình sinh hoạt sáng tạo vào thứ Tư hàng tuần dưới sự tư vấn, quản lý của Khoa Các khoa học Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục.

+ Dự kiến về các CLB trong năm học và mô hình tự học dành cho học sinh quốc tế áp dụng tại trường THPT Khoa học Giáo dục.

+ Giới thiệu về đội ngũ Giáo viên yêu nghề, tâm huyết của nhà trường.

Cán bộ phòng tuyển sinh thông báo về các dịch vụ: Kí túc xá, Xe bus, Bán trú, Áo đồng phục cho học sinh năm học 2016 – 2017.

Giải đáp một số ý kiến thắc mắc của phụ huynh về SGK, thời khóa biểu, lịch học chính thức.

+ Nhà trường sử dụng bộ SGK cơ bản và sách song ngữ 3 môn Toán, Lý, Hóa của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

+ Thời khóa biểu buổi sáng từ 7h30 – 11h45 và chiều từ 13h30 – 16h30.

+ Lịch học chính thức từ ngày 8/8. Học sinh đi học cả ngày và bán trú tại trường.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp

Buổi họp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn thể phụ huynh đều nhất trí các nội dung mà nhà trường đưa ra, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và ủng hộ Ban Giám hiệu cùng đội ngũ giảng viên – giáo viên của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể phụ huynh đều đồng lòng nhất trí với quyết tâm xây dựng THPT Khoa học Giáo dục trở thành một thương hiệu chất lượng, đi đầu trong công cuộc đổi mới giáo dục toàn quốc.

THPT HES

12:08 05/08/2016