Khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm bậc đại học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Giáo dục có PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Ban – Giám đốc TT Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng, TS. Lê Hải Anh – Phó trưởng phòng Đào tạo.

Về phía Học viện Anh ninh Nhân dân có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Ỉnh – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo – Tổng cục Chính trị CAND, đồng chí Đại tá PGS.TS Trần Minh Chất – Phó Giám đốc Học viện.

Tham dự khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến phương pháp, kỹ thuật, cách thức xây dựng bài giảng, giáo án và tham gia giảng dạy hiệu quả; lý luận phương pháp giảng dạy đại học; phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo; tâm lý giáo dục đại học; giáo dục đại học thế giới và Việt Nam; đánh giá trong giáo dục đại học; các kỹ năng soạn bài giảng và thực hành đổi mới phương pháp dạy học đại học; xây dựng đề cương môn học; một số kỹ năng về sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ dạy học.

Đại tá Trần Minh Chất (thứ hai, bên phải) trao quyết định chỉ định Ban cán sự lớp cho 03 đồng chí

Phát biểu khai giảng, đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất khẳng định tầm quan trọng của giáo dục đào tạo trong công tác xây dựng lực lượng CAND. Đại tá chúc mừng các học viên là cán bộ, giảng viên Học viện đã tham dự lớp bồi dưỡng NVSP năm 2016. Đồng thời yêu cầu học viên tham dự Khóa học phát huy tinh thần gương mẫu, kỷ luật trong học tập, chấp hành mọi nội quy, quy chế lớp học. Tích cực học tập kinh nghiệm, kỹ năng làm nghề, phong cách sư phạm do giảng viên trường ĐHGD truyền đạt để áp dụng vào công việc hàng ngày. Phấn đấu xứng đáng là tương lai giáo dục của Học viện Cảnh sát Nhân dân – trường đại học trọng điểm quốc gia, đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

PGS.TS Lê Kim Long phát biểu tại buổi lễ

Đáp lại sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân, PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường ĐHGD cam kết Nhà trường sẽ cử những giảng viên tham gia giảng dạy với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao nhất. Hiệu trưởng hi vọng sau khóa học, học viên sẽ phát huy được hết những kiến thức thu được nhằm giúp ích cho quá trình giảng dạy, truyền đạt kiến thức đối với người học.

Năm 2015, Trường Đại học Giáo dục và Học viện Cảnh sát Nhân dân đã phối hợp, hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng NVSP cho 108 cán bộ, giảng viên các trường CAND, trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ giảng dạy những kinh nghiệm sư phạm thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cho các trường CAND.

Chương trình học được bắt đầu ngay sau Lễ khai giảng và kéo dài trong 02 tháng bao gồm 10 môn học tương đương với 300 giờ tín chỉ.

UED Media

12:08 24/08/2016