Hội nghị Đảng uỷ Chuyên đề mở rộng tháng 9/2016

Đồng chí Nguyễn Đức Huy - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các Khoa, Trung Tâm, Bộ môn trực thuộc cùng các đồng chí Đảng ủy viên các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường ĐHGD.

Trong phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí  Bí thư Đảng ủy Nguyễn Đức Huy đã phổ biến thông tin hoạt động, các kết luận của Đảng ủy ĐHQGHN, nhấn mạnh một số chuyên đề quan trọng được quyết nghị trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí Bí thư cũng báo cáo kết quả hoạt động của Đảng bộ Trường ĐHGD tháng 9, dự kiến hoạt động tháng 10/2016 và phát biểu chỉ đạo xây dựng hai chuyên đề trong chương trình Hội nghị.

Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Phạm Văn Thuần - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Đinh Thị Kim Thoa - Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục trình bày dự thảo chuyên đề “Giải pháp phát triển các chương trình đào tạo ở Trường ĐHGD”; đồng chí Tôn Quang Cường - Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Khoa Sư phạm trình bày dự thảo chuyên đề “Tăng cường hoạt động hợp tác, phát triển ở Trường ĐHGD”

Trong đó mỗi bản dự thảo đã khái quát kết quả thực hiện công tác phát triển chương trình đào tạo và hoạt động hợp tác phát triển giai đoạn 2010 - 2015; Đưa ra những mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản, những nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong công tác phát triển chương trình đào tạo và hoạt động hợp tác phát triển giáo dục của nhà trường trong các giai đoạn tiếp theo.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến hoàn thiện cho bản dự thảo. Trong đó, các nội dung nhấn mạnh tới công tác mở ngành, chuyên ngành; định hướng mở ngành, chuyên ngành theo quy hoạch, chú trọng phát triển theo định hướng ứng dụng, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội. phát Tăng cường hoạt động hợp tác, phát triển trong nhà trường, trong ĐHQGHN, với các địa phương và quốc tế thông qua phát triển hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác, chuyển giao công nghệ, phát triển đội ngũ giảng viên.

Góp ý cụ thể cho các chuyên đề, các đại biểu cũng nhấn mạnh tới những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện, các nội dung góp ý liên quan: Xây dựng môi trường và chính sách phù hợp để phát triển quan hệ hợp tác, phát triển mô hình hợp tác nhiều mặt giữa Trường với các đối tác trong và ngoài nước trên nguyên tắc các bên cùng có lợi, thu hút các nguồn lực để phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, hoạt động khoa học công nghệ và phát triển đội ngũ; Tăng cường kết nối các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hợp tác trong nội bộ nhà Trường và với các đơn vị trong ĐHQGHN; tổ chức các diễn đàn khoa học tầm khu vực và quốc tế; Xây dựng một số nhóm nghiên cứu mạnh về quản lý giáo dục, đo lường trong đánh giá giáo dục, khoa học tâm lý, giáo dục, công nghệ dạy học tiên tiến, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; Phát triển chương trình đào tạo theo hướng mở, liên thông với các chương trình đào tạo  cũng như trên cơ sở phân tích nhu cầu xã hội hiện nay; phát triển chương trình đào tạo linh hoạt trên cơ sở mô hình a+b,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Huy thay mặt Đảng ủy tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí Đảng viên và giao các đồng chí trong Đảng ủy phụ trách các chuyên đề tiếp tục điều chỉnh. Sau khi hoàn thiện các nội dung góp ý, chuyên đề sẽ được thông qua trong cuộc họp gần nhất của Đảng ủy.

Ngân Hà

12:10 11/10/2016