Robotics – môn học công nghệ được yêu thích tại trường THPT Khoa Học Giáo dục

PGS.TS Lê Anh Vinh – Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục cho biết, ở trường THPT Khoa học Giáo dục, học sinh được định hướng tiếp cận không chỉ môn chuyên mà các em còn có cơ hội tiếp cận với việc học tích hợp. Cụ thể, Ban Giám hiệu đưa vào chương trình Robotics với mong muốn các em có được nhận thức và cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Sự mới mẻ, thú vị của môn học đã nhanh chóng cuốn hút các em học sinh, nhiều em tỏ ra hào hứng và xuất sắc trong môn học này.

Bạn Bùi Trần Bảo Quốc, học sinh lớp 10 trường THPT Khoa học Giáo dục chia sẻ: Em cảm thấy  môn học thiết thực với học sinh giúp học sinh chế tạo và ứng dụng kiến thức thực tiễn hơn trong cuộc sống. Sau khi học môn Robotics em cảm thấy yêu môn công nghệ hơn. Trong tương lai em ước mơ trở thành kỹ sư.

Theo bạn Phạm Hoàng Dương – Học sinh lớp 10, lập trình robot là một việc quá hay và quá thú vị. Sau khi học môn này em thấy ước mơ của em trở nên gần hơn và sẽ là bước khởi đầu cho một tương lai tốt đẹp.

Thầy Lê Tiến Bình – Giáo viên môn Công nghệ trường THPT Khoa học Giáo dục bày tỏ: Robotics là một môn học quan trọng cho các bạn học sinh trong hiện tại và tương lai, môn học sẽ giúp các em phát triển tư duy sáng tạo và tư duy logic, rèn luyện kỹ năng lập trình, tính toán và các kỹ năng mềm khác.

Việc vận động tư duy kết hợp với vận hành song song sẽ mang lại nhiều hứng thú học tập và mở ra cơ hội tiếp cận kiến thức toàn diện và định hướng nghề nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho học sinh.

Theo VTV6 - ĐTHVN

12:10 27/10/2016