UED - Mở rộng hợp tác với Đại học Bang California (CSU) – Fullerton, Hoa Kỳ

Chủ trì buổi làm việc có PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục, cùng tiếp có đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Trung tâm, các Khoa và bộ môn trực thuộc trường.

Về phía Đại học Bang California (CSU) – Fullerton có GS. Charles H.Lee, PGS. Natalie A.Tran và Ngài Jack Hobson.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Phạm Thị Thanh Hải – Trưởng phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế đã giới thiệu về trường Đại học Giáo dục, quy mô hoạt động, định hướng nghiên cứu và các chương trình đào tạo của Nhà trường. Với mục tiêu phấn đấu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu trong cả nước và phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đạt chuẩn khu vực, trong đó có bộ phận đạt chuẩn quốc tế, Trường ĐH Giáo dục luôn mong muốn được mở rộng hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

GS. Charles H. Lee cho biết, Trường Đại học Bang California (CSU) – Fullerton đã có quan hệ hợp tác lâu dài với Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội, và một số trường đại học tại Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác đào tạo, nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Đại học CSU Fullerton được thành lập vào năm 1957, là trường thành viên của hệ thống ĐH công lập CSU. The U.S News & World Report. Tháng 9/2011 CSU Fullerton được giá xếp thứ 6 trong danh sách những trường ĐH công lập hàng đầu phía Tây nước Mỹ. Ngoài ra, CSU Fullerton cũng được kiểm định và đánh giá bởi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới như: AACSB, Princeton Review’s, ACEJMC. Với đội ngũ giáo sư và nhân viên tài năng đầy nhiệt tình, hiện nhà trường có khoảng gần 40.000 SV đang theo học các chương trình full-time, trong đó có hơn 1.000 SV quốc tế từ 80 quốc gia trên thế giới.Thư viện lớn với hơn 1,9 triệu đầu sách và phòng máy tính. Trường có hơn 55 ngành Cử nhân và 50 ngành Cao học-Tiến sĩ.

Tại buổi làm việc, đại diện 2 bên đã thảo luận và thống nhất các vấn đề có thể hợp tác trong như: trao đổi sinh viên và học viên sau đại học; trao đổi giảng viên; cùng trao đổi hợp tác nghiên cứu chung và tham gia xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao; hướng tới một số khóa đào tạo ngắn hạn; hợp tác trong các chương trình đào tạo về khoa học giáo dục, giáo dục đặc biệt, khoa học tự nhiên, tin học, toán học ứng dụng…

Trường Đại học Giáo dục cũng như phía đại diện Trường Đại học Bang California (CSU) – Fullerton cùng mong muốn xúc tiến các hoạt động hợp tác thông qua MOU sẽ được hai bên thống nhất trong Quý I/2017.

UED Media

12:02 14/02/2017