Đoàn Trường Đại học Chiba Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường THPT Khoa học Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục

Tiếp đón đoàn có Tiến sĩ Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục kiêm Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục, PGS TS Lê Anh Vinh – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm Trường Đại học Giáo dục, cùng các lãnh đạo trường Đại học Giáo dục và trường THPT Khoa học Giáo dục.

Về phía đoàn trường Đại học Chiba Nhật Bản, trưởng đoàn là Giáo sư Koji Tsuji cùng 11 sinh viên.

Chương trình làm việc của đoàn trường Đại học Chi Ba tại trường Đại học Giáo dục kéo dài từ ngày 28/02/2017 và kết thúc ngày 10/03/2017 với các hoạt động được triển khai như: Soạn giáo án; dạy học tại trường THPT Khoa học Giáo dục và trường Phổ thông liên cấp Olympia; giao lưu, trao đổi học thuật với sinh viên, học sinh; báo cáo thuyết trình; tham quan và tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Đoàn sẽ chia thành ba nhóm phụ trách giảng dạy ba nội dung chính: Tách chiết DNA (môn Sinh học), Quy hoạch kiến trúc (môn Vật lý), và Sumo (môn Thể dục). Ngoài các buổi giảng dạy, đoàn trường đại học Chiba Nhật Bản sẽ tham quan và tìm hiểu mô hình giáo dục tại Việt Nam.

Chương trình TWINCLE được khởi xướng từ năm 2012 tại Đại học Chiba do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tài trợ. Dự án TWINCLE ngày càng thu hút được sự tham gia và đánh giá cao của giới chuyên môn trong việc tạo nên sự kết nối giữa sinh viên các trường đại học trong khối ASEAN bao gồm 12 trường với sinh viên Nhật Bản thông qua các hoạt động nghiên cứu giáo dục và khoa học cơ bản, giao lưu văn hóa.

- HES -