Đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên xác định con đường khởi nghiệp

“Con đường tôi Chọn” là cuộc thi tranh biện lần đầu tiên được Đoàn trường ĐHGD tổ chức. Lựa chọn chủ đề về vấn đề khởi nghiệp, với sự cố vấn của các chuyên gia, cuộc thi không chỉ là sân chơi của các bạn sinh viên mà còn khẳng định sự đồng hành, định hướng của Đoàn đối với thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp.

 

Tranh biện là hình thức thi mà các thí sinh sẽ được chia thành hai đội chơi để cùng đưa ra những quan điểm, luận cứ và dẫn chứng về vấn đề mà Ban tổ chức đưa ra. Vấn đề mà “Con đường tôi Chọn” đem tới cho người chơi là quan điểm “Dạy ở các trường công lập là con đường tốt nhất đối với sinh viên sư phạm sau tốt nghiệp?!” – Bạn ỦNG HỘ hay KHÔNG ỦNG HỘ. Trải qua 4 vòng đấu, cả 2 đội đã lần lượt đưa ra những lý lẽ, lập luận để khẳng định quan điểm của đội mình là ủng hộ hay không ủng hộ ý kiến đó. Đây được đánh giá là một vấn đề thiết thực, mang tính chất đặc thù trong lo lắng của sinh viên sư phạm nói chung và sinh viên Đại học Giáo dục nói riêng.

 

 

 

 

10 thí sinh tham gia cuộc thi là các bạn sinh viên được ban tổ chức lựa chọn kỹ lưỡng trong số các ứng viên đăng ký tham dự chương trình. Đó là các bạn sinh viên tự tin, muốn có cơ hội để thẳng thắn nói ra những quan điểm của mình về vấn đề khởi nghiệp và những quyết định con đường tương lai. Đặc biệt, thành viên các đội chơi gồm cả sinh viên từ năm 1 đến năm thứ 4 và cựu sinh viên. Sự đa dạng của đối tượng người chơi cũng đã giúp các đội đưa ra được những luận điểm từ những góc nhìn khác nhau, đem tới cho khán giả những ý kiến đa chiều.

 

 

Đặc biệt, chương trình còn nhận được sự cố vấn của PGS.TS. Đặng Quốc Bảo, PGS.TS. Lê Kim Long và TS. Trần Thành Nam với vai trò Ban giám khảo. Các thầy không chỉ đưa ra những nhận xét, định hướng xây dựng luận điểm cho các đội chơi mà còn chia sẻ những câu chuyện, vừa hài hước, dí dỏm nhưng cũng vô cùng sâu sắc. Không những vậy, sự xuất hiện giản dị, lối nói chuyện uyên bác mà cũng rất cởi mở và khiêm nhường của các chuyên gia cũng chính là một bài học lớn đối với các bạn sinh viên.

 

 

Cuộc thi “Con đường tôi Chọn” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên, cựu sinh viên tới tham dự và cổ vũ cho các đội chơi. Bên cạnh đó, các cộng tác viên truyền thông của chương trình cũng thực hiện truyền hình trực tiếp bằng chức năng Live stream trên Fanpage Facebook của Đoàn trường. Điều này đã tạo cơ hội được theo dõi chương trình cho những bạn không thể đến tham dự trực tiếp. Cũng qua kênh truyền thông trực tiếp này mà có những câu hỏi tương tác trực tiếp cho các đội chơi, làm tăng thêm sức hấp dẫn của chương trình.

 

 

Với thành công và dư âm của cuộc thi tranh biện “Con đường tôi Chọn”, cả Ban tổ chức và những bạn sinh viên tham dự chương trình đang mong đợi sẽ có nhiều hơn nữa những cuộc thi tranh biện như vậy. Đây cũng là một món quà tinh thần mà Đoàn trường Đại học Giáo dục dành tặng các đoàn viên thanh niên trong Tháng Ba – Tháng Thanh niên.  

 

 Thanh Hường

12:03 21/03/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ