Những câu hỏi thường gặp về Kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy năm 2017 vào trường Đại học Giáo dục

Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN tổng hợp một số câu hỏi thường gặp của thí sinh và giải đáp về Kỳ thi tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2017 vào trường Đại học Giáo dục để Quý vị và thí sinh thuận tiện trong việc theo dõi:

Câu hỏi:

Xin các Thầy cho biết Trường Đại học Giáo dục có những ngành đào tạo nào? Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành đào tạo năm 2017 của Trường là bao nhiêu?

Trả lời:

Trường Đại học Giáo dục có 6 ngành đào tạo cử nhân hiện đang tuyển sinh là: Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử. Với phương châm là đào tạo chất lượng cao, do vậy chỉ tiêu đào tạo cử nhân sư phạm của Trường không tăng mà giữ ở mức 300 chỉ tiêu/năm cho 6 ngành đào tạo trong suốt thời gian qua. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của các ngành cụ thể là: Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn mỗi ngành 60 chỉ tiêu; Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học mỗi ngành 50 chỉ tiêu; Sư phạm Sinh học, Sư phạm Lịch sử mỗi ngành 40 chỉ tiêu.

Câu hỏi:

Xin Thầy cho biết điểm đặc biệt trong đào tạo giáo viên của Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN?

Trả lời:

Đào tạo cử nhân sư phạm của Trường Đại học Giáo dục với phương châm là: người thầy trước hết phải là những chuyên gia trong những lĩnh vực khoa học cụ thể như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử; sau đó là phải là những nhà giáo dục hiệu quả, biết dạy sinh viên cách học và cách truyền thụ kiến thức cho người học.

Với phương châm đó, ba năm đầu tiên sinh viên của Trường được trang bị những kiến thức chuyên môn khoa học cơ bản như các sinh viên cử nhân khoa học khác tại các trường đại học hàng đầu về khoa học cơ bản thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH KHXH & NV.

Trên cở sở kiến thức chuyên môn vững chắc, tiếp theo sinh viên sẽ được trang bị kiến thức khoa học giáo dục như Tâm lý học, giáo dục học, lý luận dạy học. Các kiến thức khoa học giáo dục liên tục được cập nhật; việc thực hành, kiến tập và thực tập sư phạm cũng được đổi mới thường xuyên để phù hợp với xu thế của quốc tế.

Câu hỏi:

Thầy cho em hỏi, em đăng ký vào 1 ngành nhưng sử dụng 2 tổ hợp xét tuyển khác nhau thì có được coi là 1 nguyện vọng không ạ?

Trả lời:

Với mỗi ngành, mỗi tổ hợp xét tuyển khác nhau được coi là các nguyện vọng khác nhau. Em đăng ký 2 tổ hợp em sẽ được xét độc lập cả 2 tổ hợp nhưng lưu ý là chỉ trúng tuyển ở NGUYỆN VỌNG cao nhất.

Câu hỏi:

Thưa thầy, sau khi đã đăng ký xét tuyển, em có được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển không? Cách thức điều chỉnh như thế nào ạ?

Trả lời:

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 01 lần duy nhất trong thời hạn quy định bằng phương thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ ngày 15/7 đến 17h00 ngày 21/7/2017 (nếu số nguyện vọng không tăng hơn so với đăng kí ban đầu) hoặc gửi Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tiếp tại HĐTS từ ngày 15/7 đến 17h00 ngày 23/7/2017.

12:04 11/04/2017