Hội nghị lần thứ 12 Hiệu trưởng các trường thành viên tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Hội nghị thu hút sự tham gia của đại diện lãnh đạo gần 70 trường đại học trong khu vực.

Về phía trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN có TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Trịnh Văn Minh – Ủy viên Hội đồng khoa học tổ chức quốc tế Đại học Pháp ngữ (AUF).Hội nghị lần thứ 12 hiệu trưởng các trường đại học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là một diễn đàn được tổ chức xung quanh những vấn đề quan trọng, mang tính thời sự hiện nay đối với giáo dục đại học, trong đó phải kể đến các chủ đề thu hút sự tham gia tích cực của hầu hết các nhà quản lý, lãnh đạo các trường đại học thành viên. Đó là: đào tạo; nghiên cứu đại học và những thách thức của quản lý chất lượng; sáng tạo, khởi nghiệp; vấn đề quản trị đại học và kế hoạch chiến lược nhà trường; việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp…Những chủ đề thảo luận trong diễn đàn lần này cũng là những định hướng quan trọng của chiến lược hợp tác của Tổ chức quốc tế Đại học Pháp ngữ (AUF) với các trường đại học thành viên cho thời kỳ 2017-2021.


Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy và PGS. Trịnh Văn Minh tại Hội nghị

Trao đổi với GS. J.P Gaudemar, Tổng Giám đốc Tổ chức  AUF, PHT. Nguyễn Đức Huy bày tỏ sự hài lòng về nội dung và ý nghĩa của các chủ đề đối với các trường ĐH trong khu vực, đặc biệt các trường Việt Nam. TS. Nguyễn Đức Huy cũng mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN với sự hỗ trợ của AUF sẽ phát triển các đề án hợp tác trong các lĩnh vực nói trên, đặc biệt những vấn đề về đảm bảm chất lượng giáo dục đại học, vấn đề quản trị đại học và xây dựng chiến lược phát triển nhà trường.


Hội nghị cũng là dịp để lãnh đạo các trường đại học trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và các giải pháp để phát triển trường đại học trong bối cảnh môi trường kinh tế, chính trị, xã hội có nhiều biến đổi.


Tin bài: Trịnh Văn Minh - Ảnh: Đức Huy

12:04 18/04/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ